MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: "Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào"

23-04-2020 - 17:04 PM | Thị trường

Ngày đầu TP Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều tài xế taxi, xe ôm đã tranh thủ chạy xe từ sáng sớm để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng do người dân vẫn hạn chế ra đường vì dịch bệnh nên nhiều tài xế chờ cả sáng vẫn không có được cuốc xe nào.

Ngày 23/4, TP Hà Nội đã thực hiện nới lỏng cách ly xã hội do dịch bệnh COVID-19. Sáng cùng ngày, nhiều người dân đã đổ ra đường đi làm và đến chợ mua sắm.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 1.

Bến xe vắng lặng khách trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, tại các bến xe khách lớn trên địa bàn TP Hà Nội dù đã mở cửa nhưng vẫn vắng lặng, hầu hết các tuyến xe liên tỉnh đều chưa bán vé. Một vài tuyến xe buýt đã bắt đầu hoạt động trở lại nhưng lượng khách cũng rất ít.

Ghi nhận tại bến xe Giáp Bát vào sáng cùng ngày, hầu hết các tuyến xe khách tại đây đều chưa hoạt động trở lại, chỉ có một vài vị khách chờ đón xe buýt tại đây. Mặc dù vậy, nhiều tài xế xe ôm đã đến đây từ rất sớm để đón khách.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 2.

Chỉ có một vài khách tại điểm đón xe buýt trong bến xe.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bằng, tài xế xe ôm công nghệ đón khách tại đây cho biết, hôm nay là buổi đầu tiên ông chạy xe đón khách kể từ khi thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Chính Phủ để phòng dịch.

"Kể từ khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp thì tôi cũng nghỉ ở nhà để cùng mọi người phòng dịch. Hôm nay là buổi đầu tiên chạy lại đi đón khách nhưng vắng người quá, mọi người vẫn hạn chế đi xe ôm vì lo sợ dịch COVID-19.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 3.

Các tài xế xe ôm công nghệ tranh thủ đón khách từ sớm trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội.


Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 4.

Lượng khách quá ít khiến các tài xế xe ôm luôn trong tình trạng ế ẩm.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 5.

Ông Bằng cố gắng đón khách từ sáng đến trưa mới được một chuyến xe.

Nếu như bình thường đến gần trưa là tôi chạy được mấy cuốc xe rồi nhưng hôm nay mới được một cuốc, giờ không có khách thì cứ lang thang tìm được cuốc nào hay cuốc đó thôi", ông Bằng chia sẻ.

Ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình, lượng tài xế xe ôm công nghệ có phần đông đúc hơn. Tuy nhiên, khách hàng cũng chỉ có vài người đi xe buýt do các tuyến xe khách đều chưa hoạt động trở lại.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 6.

Bến xe khách Mỹ Đình cũng trong tình trạng vắng lặng.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 7.

Điểm xe buýt trong bến cũng vắng vẻ, chủ yếu là tài xế xe ôm và xe buýt đứng đợi khách.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 8.
Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 9.

Phía ngoài bến có rất nhiều tài xế xe ôm chờ đón khách.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Quân Hải (38 tuổi), một tài xế xe ôm công nghệ tại đây cho biết, anh đã chờ từ sáng sớm đến trưa nhưng vẫn chưa đón được vị khách nào.

"Dù hôm nay là ngày đầu tiên thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội nhưng mọi người vẫn chưa đi lại tấp nập, không khác những ngày trước là mấy. Do khách hàng di chuyển bằng xe ôm chủ yếu là khách đi và đến từ các tỉnh nhưng xe khách chưa hoạt động nên không đón được ai cả", anh Hải chia sẻ.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 10.

Anh Hải chờ từ sáng đến trưa cùng ngày nhưng không đón được vị khách nào.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 11.

Không chỉ riêng anh Hải mà các tài xế khác cũng trong tình trạng không đón được khách.

Theo anh Hải, dù TP Hà Nội đã thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội nhưng bản thân anh vẫn chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi đi làm để đảm bảo an toàn.

"Mình phải chủ động phòng dịch để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Thời điểm này mà chủ quan là nguy hiểm cho cả bản thân và xã hội nên chúng tôi cũng phải tự ý thức điều đó", anh Hải tâm sự.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 12.

Không chỉ riêng anh Hải mà các tài xế khác cũng trong tình trạng không đón được khách.

Cũng đến bến xe Mỹ Đình từ sáng sớm để đón khách, anh Nguyễn Ngọc Long (40 tuổi) cho biết, bản thân cảm thấy khá hào hứng trong ngày đầu đi làm trở lại kể từ khi thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội của Chính Phủ.

"Ngày đầu đi làm lại cũng khá hào hứng nhưng vắng khách quá. Sáng đến giờ đa số các tài xế xe ôm như tôi đều ế ẩm vắng khách nhưng vẫn cố đứng xem được chuyến nào thì được vì ở nhà mãi rồi, dịch bệnh sợ thì sợ thật nhưng cố gắng vì cơm áo gạo tiền", anh Long tâm sự.

Tài xế xe ôm, taxi trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại Hà Nội: Hào hứng đi làm lại nhưng chờ từ sáng đến trưa chẳng có khách nào - Ảnh 13.

Không chỉ riêng tài xế xe ôm công nghệ mà các tài xế taxi cũng chung cảnh không đón được khách.

Ngoài xe ôm vắng khách, các tài xế taxi cũng trong tình trạng ế ẩm dù cố gắng tìm kiếm khách tại các bến xe. Theo anh Thắng, một tài xế taxi tại khu vực Mỹ Đình cho biết, trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội nên anh chủ động đi làm từ sớm nhưng không đón được khách nào.

"Giờ mọi người vẫn chưa muốn sử dụng các phương tiện công cộng vì lo sợ dịch bệnh. Hy vọng trong những ngày tới mọi thứ sẽ tiến triển thuận lợi hơn", anh Thắng bày tỏ.

Theo Long Quyền

Tổ Quốc

Trở lên trên