MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm đình chỉ công tác Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đi đánh golf tiếp xúc F0

05-08-2021 - 08:46 AM | Xã hội

Tạm đình chỉ công tác Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đi đánh golf tiếp xúc F0
Cục thuế Bình Định nơi ông Thành công tác. Ảnh: Trương Định

Ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng 5/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định xác nhận, Tổng cục Thuế đã có quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Như Tiền Phong đưa tin, thông tin từ cơ quan có chức năng của TP Quy Nhơn, 4 trường hợp gồm: ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định và 2 người khác (làm việc tại 2 doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn).

Bốn trường hợp kể trên tường trình từ ngày 31/7-1/8, họ chơi tại một sân golf ở TP Quy Nhơn.

Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với nhân viên sân golf là chị T.T.Q. Chị này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.

Điều đáng nói, trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu tạm dừng hoạt động quán ăn uống vỉa hè, hoạt động văn hóa thể thao, giải trí tại các điểm công cộng kể từ 0h ngày 1/6. Từ ngày 1/8, tỉnh này cũng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Từng bị kỷ luật cảnh cáo, giáng chức

Được biết, ông Nguyễn Công Thành nguyên là Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, trong thời gian ông này làm Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, ngành thuế của tỉnh này xảy ra nhiều vụ lùm xùm liên quan đến thuế.

Trong năm 2019, ông Nguyễn Công Thành bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Nguyễn Công Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Những vi phạm của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, Cục Thuế và Đảng ủy Cục Thuế tỉnh đến mức phải xử lý kỷ luật.

Trước đó, ông Nguyễn Công Thành cũng bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống làm Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Theo Trương Định

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên