MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn 15 ngày

28-01-2021 - 22:22 PM | Thị trường

Sân bay Vân Đồn đóng cửa tạm thời đến ngày 13/2/2021. Ảnh: TTXVN

Sân bay Vân Đồn đóng cửa tạm thời đến ngày 13/2/2021. Ảnh: TTXVN

Chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông ký quyết định số 196/QĐ-BGTVT về việc đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong thời gian 15 ngày, kể từ 12h ngày 29/1/2021 đến 12h ngày 13/2/2021.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các đơn vị liên quan thi hành ngay quyết định này.

Cũng trong ngày 28/1, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 sau khi dịch lan rộng tại Hải Dương, Quảng Ninh.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).

Đồng thời, kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định; thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực cảng hàng không để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện yêu cầu tất cả các hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế đối với tổ bay theo các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Trước đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã buộc phải ra quyết định tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn 24 giờ, kể từ 12h ngày 28/1 đến 12h ngày 29/1.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Theo Quang Toàn (TTXVN)

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên