TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm ngừng nhập khẩu thịt của Brazil từ 23-3

24-03-2017 - 07:09 AM | Thị trường

Tạm ngừng nhập khẩu thịt của Brazil từ 23-3

Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định về việc tạm ngừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Brazil bắt đầu từ ngày 23 - 3 - 2017.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám vừa ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm từ 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil bị điều tra do nghi ngờ sử dụng chất có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.

Bộ NN-PTNT cũng giao Cục Thú y kiểm soát chặt chẽ các lô hàng và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển từ Brazil về Việt Nam trước ngày 23-3-2017.

Trước đó, cảnh sát Liên bang Brazil đã ra thông báo mở cuộc điều tra vụ việc xuất khẩu thịt bẩn , được cho là bê bối lớn nhất trong lịch sử ngành nông nghiệp, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm thịt của nước này. Các cơ quan chức năng nước này đang tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cáo buộc nhiều công ty trong đó có cả JBS và BRF, hai công ty sản xuất thịt lớn nhất Brazil cũng như của thế giới, đã hối lộ nhân viên nhà nước để họ cho phép lưu thông và xuất khẩu sản phẩm thịt nhiễm bẩn.

Trong 2 tháng đầu năm 2017, theo số liệu của Bộ Công nghiệp Brazil, Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt với trị giá kim ngạch đạt 12,8 triệu USD, chiếm khoảng 7% tổng kim ngạch xuất khẩu của Brazil sang Việt Nam. Vì vậy, Thương vụ Việt Nam tại Brazil cũng đã tiếng cảnh báo về nguy cơ nhiễm thịt bẩn nhập khẩu từ Brazil

Ngày 22 - 3, Cục Thú y đã đề nghị xem xét tạm ngừng nhập khẩu thịt có nguồn gốc từ các nhà máy có nguy cơ mất an toàn thực phẩm của Brazil sau bê bối xuất khẩu thịt bẩn.

Danh sách 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam:

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên