TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tấm thảm Yoga dành cho VIP cao cấp, giá 1.000 đô có gì đặc biệt?

20-09-2016 - 21:21 PM | Sống

Tấm thảm Yoga dành cho VIP cao cấp, giá 1.000 đô có gì đặc biệt?

Tấm thảm yoga mang tên “Baller” sử dụng chất liệu da cao cấp dùng để làm bóng bầu dục. Đây là sản phẩm thảm tập có mức giá đắt nhất hiện nay, do doanh nhân Cedric Yau, người tập yoga 8 năm sáng chế.

Thảm tập yoga là dụng cụ không thể thiếu đối với các yogi (người tập yoga). Thế nhưng bạn có sẵn sàng chi trả 1.000 USD cho một tấm thảm bằng da hay không? Đối với đa số yogi, câu trả lời sẽ là “không”. Tuy nhiên, anh Cedric Yau, nhà sáng lập thương hiệu BallerYoga lại hoàn toàn tự tin về sản phẩm thảm tập da Baller của mình bởi sự đặc biệt trong khâu sản xuất. Chất lượng, hiệu quả và mức giá của tấm thảm hướng tới thị trường yoga cao cấp, đặc biệt là khách hàng nam giới.

Thảm tập Baller sản xuất bằng da cao cấp, cùng chất liệu với bóng bầu dục sử dụng trong giải đấu danh giá NFL (Giải bóng bầu dục Quốc gia Mỹ). Ý tưởng dùng da làm thảm tập dựa trên hiệu quả thực tế của chất liệu: chống trượt, trống dính và có độ bám cao. “Những cầu thủ như Tom Brady hay Aaron Rodgers có thể bắt gọn trái bóng bay xoáy trên sân đấu 30m, ngay cả trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Tôi tin rằng không một chất liệu nào có độ bám ở bề mặt tốt hơn da của bóng bầu dục”, Credic nói.

Mức giá 1.000 USD là của loại thảm lớn nhất, kích thước 26 x 80 inch (tương đương 66 x 203 cm), phù hợp với người tập cao lớn. Loại thảm cỡ nhỏ nhất trị giá khoảng 495 USD nhưng nhà sáng lập BallerYoga tập trung nhiều hơn vào loại lớn bởi nó là thứ “gây sự chú ý”, dẫn lời Credic.

Cedric Yau, 37 tuổi là một doanh nhân người Mỹ. Anh đã tập yoga được 8 năm. Anh thừa nhận việc sử dụng chất liệu da cho sản phẩm của mình là không hoàn toàn tuân theo nguyên tắc của bộ môn yoga.

“Trong giới yoga, có không ít những yogi là người ăn chay. Tuy nhiên, khi hướng tới cộng đồng người tập là những vận động viên thì chúng tôi không coi việc dùng da làm thảm tập là vấn đề quan tâm chính”, Cedric nói. Đây cũng chính là tiêu chí cho khẩu hiệu của sản phẩm thảm tập Baller: “Dành cho những vận động viên có mọi thứ và không ham muốn gì” (Athletes who have everything and desire nothing). Thảm tập Baller hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp và các vận động viên

Khi được hỏi về lý do khiến thảm tập Baller trị giá 1.000 USD, anh trả lời: “Sự độc đáo”, kèm theo chất lượng và hiệu quả sử dụng của thảm. Không giống như các loại thảm thường làm từ chất liệu tổng hợp, thảm Baller có mùi dễ chịu, đem lại trải nghiệm luyện tập thoải mái, thư giãn nhất.

Độ bám cao, khả năng chống trượt tốt của thảm giúp người tập thực hiện các động tác yoga một cách hoàn hảo, đặc biệt là các thế đòi hỏi sự thăng bằng. Thêm vào đó, như các sản phẩm làm từ chất liệu da thật khác, sử dụng càng lâu thì thảm Baller sẽ càng bền đẹp hơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/WashingtonPost

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên