MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tận cùng của bi thương: Thất lạc 31 năm, chàng trai tìm lại được gia đình mới biết danh tính mẹ đẻ là người không thể tin nổi

13-03-2022 - 11:27 AM | Sống

Người mẹ cũng đã kiên trì đi tìm con thất lạc và gặp gỡ con trai, nhưng không ai nhận ra nhau.

Ngày 12/3, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một cuộc đoàn tụ gia đình đầy nước mắt. Nhưng thay vì là nước mắt mừng vui, hạnh phúc, người trong cuộc lại chỉ có thể đau đớn ngậm ngùi. Câu chuyện buồn nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và xuất hiện trên thanh tìm kiếm nóng của mạng xã hội Weibo.

Anh Từ Kiếm Phong, 34 tuổi là nạn nhân của nạn bắt cóc trẻ em. Năm 1991, khi mới 4 tuổi, anh bị bắt cóc khi đang cùng mẹ đi chơi tại tòa nhà Nam Phương, tỉnh Quảng Châu. Từ Kiếm Phong sau đó được một gia đình ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông nhận làm con nuôi. Dẫu vậy, khi trưởng thành, nhận thức được mình là trẻ thất lạc gia đình, anh đã cố gắng đi tìm bố mẹ đẻ, cội nguồn quê hương. Chàng trai đã tham gia nhiều chiến dịch tìm người thân và gửi mẫu ADN của mình cho chương trình tìm kiếm người thân thất lạc của chính quyền.

 Tận cùng của bi thương: Thất lạc 31 năm, chàng trai tìm lại được gia đình mới biết danh tính mẹ đẻ là người không thể tin nổi - Ảnh 1.

Hình ảnh cậu bé Từ Kiếm Phong ngày nhỏ

Sau 31 năm đằng đẵng, cuối cùng vào ngày 6/3 vừa qua, Từ Kiếm Phong đã nhận được cuộc gọi mình hằng mong chờ. Cục Công an Thâm Quyến thông báo họ đã tìm thấy người có ADN trùng khớp và có quan hệ mẹ con với anh.

Thế nhưng cuộc đời quá đỗi nhiều chuyện bất ngờ, khi nghe tên người phụ nữ là mẹ mình, Từ Kiếm Phong chỉ có thể vỡ òa và bật khóc nức nở. Mẹ đẻ anh là bà Dương Tố Tuệ, một người phụ nữ đã từng nhiều lần được truyền thông Trung Quốc đưa tin vì câu chuyện vất vả tìm con suốt 26 năm trời.

 Tận cùng của bi thương: Thất lạc 31 năm, chàng trai tìm lại được gia đình mới biết danh tính mẹ đẻ là người không thể tin nổi - Ảnh 2.

Bà Dương Tố Tuệ với tấm biển tìm con ghi "Bảo bối, con đang ở đâu?"

Sau khi con trai duy nhất bị bắt cóc, bà Dương đã lao vào cuộc tìm con một cách điên cuồng. Bà đem tấm biển tìm trẻ lạc đi khắp nơi mong ngóng tin tức, nhưng không có kết quả. Bi kịch liên tiếp xảy ra với người phụ nữ khốn khổ khi bà ly hôn và còn mắc bệnh ung thư. Dù phải điều trị căn bệnh quái ác, bà vẫn không từ bỏ công cuộc tìm con.

Điều đáng tiếc nhất là Từ Kiếm Phong đã từng tìm được mẹ mình, nhưng không nhận ra bà và bỏ lỡ.

Năm 2016, báo đài đưa tin về hoàn cảnh của Dương Tố Tuệ. Từ Kiếm Phong đã đọc được tin tức này và vô cùng cảm động, khâm phục tấm lòng của người phụ nữ già bệnh tật, nhất là khi bản thân anh cũng đang trong hoàn cảnh tìm mẹ. Anh chủ động tìm thông tin liên lạc của bà, kết bạn trên WeChat và nhiều lần gửi tin nhắn khích lệ. Hai người nhắn tin qua lại và cùng cổ vũ nhau vì đồng cảnh ngộ.

 Tận cùng của bi thương: Thất lạc 31 năm, chàng trai tìm lại được gia đình mới biết danh tính mẹ đẻ là người không thể tin nổi - Ảnh 3.
 Tận cùng của bi thương: Thất lạc 31 năm, chàng trai tìm lại được gia đình mới biết danh tính mẹ đẻ là người không thể tin nổi - Ảnh 4.

Đến lúc về già và bị bệnh ung thư hành hạ, bà Dương vẫn đau đáu tìm con

Thế nhưng vào năm 2022, khi đã biết được sự thật bất ngờ, cậu bé bị bắt cóc 31 năm trước đã không còn cơ hội được ôm mẹ vào lòng nữa. Năm 2017, bà Dương Tố Tuệ đã ra đi mãi mãi sau thời gian dài chống chọi bệnh tật. Khi ấy, Từ Kiếm Phong còn từng đăng lên mạng xã hội bài tưởng niệm bà Dương với dòng chữ: "Mong dì lên đường bình an" mà không hề hay biết đó chính là mẹ mình. 

 Tận cùng của bi thương: Thất lạc 31 năm, chàng trai tìm lại được gia đình mới biết danh tính mẹ đẻ là người không thể tin nổi - Ảnh 5.

Từ Kiếm Phong đã kết bạn với mẹ trên WeChat từ lâu và hai người thường xuyên nhắn tin, trò chuyện khích lệ nhau

"Ông trời thật quá trớ trêu. Họ đã tìm thấy nhau, gặp được nhau nhưng vẫn bỏ lỡ nhau. Giờ đây tất cả chỉ còn lại sự tiếc nuối muộn màng", một người dùng Weibo bình luận.

Thực chất, vào năm 2016, Từ Kiếm Phong cũng đã nảy sinh suy nghĩ liệu mình có phải chính là người con trai thất lạc của bà Dương hay không. Tuy nhiên, vì có một thông tin về vết bớt không trùng khớp nên anh ngay lập tức dập tắt hy vọng này. Giờ đây, anh cuối cùng cũng có thể về nhà, nhưng chỉ có thể tiếc nuối khôn nguôi thắp nén hương trước vong linh mẹ, người phụ nữ mình từng cảm phục và quý mến suốt bao năm nhưng cứ ngỡ là người lạ.

 Tận cùng của bi thương: Thất lạc 31 năm, chàng trai tìm lại được gia đình mới biết danh tính mẹ đẻ là người không thể tin nổi - Ảnh 6.

Từ Kiếm Phong (phải) chụp ảnh cùng Tôn Hải Dương - một người đàn ông cũng có hành trình tìm con nổi tiếng khắp Trung Quốc và hỗ trợ rất nhiều bà Dương trước đây

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/tan-cung-cua-bi-thuong-that-lac-31-nam-chang-trai-tim-lai-duoc-gia-dinh-moi-biet-danh-tinh-me-de-la-nguoi-khong-the-tin-noi-20220312173114861.chn

Theo Chi Chi

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên