TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân đệ nhất phu nhân Ukraine: Cố vấn đặc biệt của chồng

23-04-2019 - 09:26 AM | Tài chính quốc tế

Tân đệ nhất phu nhân Ukraine: Cố vấn đặc biệt của chồng

Ngay khi Ủy ban Bầu cử Ukraine tổng kết cuộc bầu cử tổng thống nước này, dư luận đã chú ý đến phu nhân của Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy, bà Elena, người sẽ trở thành đệ nhất phu nhân Ukraine.

Elena Zelenskaya - Kiyashko sinh ở TP Krivoy Rog năm 1978. Bà và chồng cùng tuổi, học cùng một trường trung học nhưng khác lớp. Hai người bắt đầu hẹn hò khi là sinh viên năm thứ nhất đại học.

 Tân đệ nhất phu nhân Ukraine: Cố vấn đặc biệt của chồng  - Ảnh 1.

Bà Elena chúc mừng chồng sau khi có kết quả ông Zelenskiy giành chiến thắng vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Ukraine. Ảnh: SPUTNIK

Họ kết hôn năm 2003, sau 8 năm thiết lập mối quan hệ và có 2 con: con gái Alexandra sinh năm 2004, con trai Cyril - năm 2013.

Ông Zelenskiy gọi vợ là người bạn thân nhất mà ông thường xuyên trò chuyện và hỏi ý kiến. Ông thú nhận ông luôn đề nghị vợ đưa ra lời khuyên về các vấn đề quan trọng.

 Tân đệ nhất phu nhân Ukraine: Cố vấn đặc biệt của chồng  - Ảnh 2.

Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy và tân đệ nhất phu nhân Ukraine bày tỏ niềm vui mừng. Ảnh: FACEBOOK

Elena là một kiến trúc sư nhưng bà không làm việc theo chuyên môn được đào tạo. Thay vì vậy, bà đã nhanh chóng tham gia vào sự nghiệp sáng tạo của chồng và phụ giúp viết kịch bản cho xưởng phim Quarter-95 của chồng.

Người ta đồn bà Elena Zelenskaya đã phát triển hình ảnh giáo viên Goloborodko, nhân vật đã trở thành tổng thống trong loạt phim truyền hình "Công bộc của nhân dân" mà ông Zelenskiy thủ vai. Với loạt phim này, diễn viên hài đã nảy ra ý tưởng tranh cử tổng thống Ukraine.

 Tân đệ nhất phu nhân Ukraine: Cố vấn đặc biệt của chồng  - Ảnh 3.

Ông Zelenskiy gọi vợ là người bạn thân nhất mà ông thường xuyên trò chuyện và hỏi ý kiến. Ảnh: IZVESTIA

Bà Zelenskaya cho biết hồi đầu bà đã không ủng hộ mong muốn tranh cử tổng thống của chồng. Tuy nhiên, sau đó bà đã tích cực tham gia vào cuộc vận động tranh cử của ông. Bà khuyên chồng không tiếp xúc nhiều với báo giới trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử do không có kinh nghiệm.

Đặc biệt, bà Elena Zelenskaya công nhận rằng bà đã sẵn sàng biên tập các bài diễn văn cho chồng.

Trong khi đó, báo chí viết về bà là một phụ nữ "không diện những bộ cánh đắt tiền hàng hiệu". Về phần mình, tân đệ nhất phu nhân Ukraine tâm sự: "Tôi không phải là người cảm thấy thoải mái khi ở trong tâm điểm của sự chú ý".

 (Theo Sputnik, Forum Daily)

Theo Hoài Vy

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên