MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tân HLV ĐT Futsal Việt Nam: ‘Tôi muốn khi rời đi, futsal Việt Nam sẽ tốt hơn hiện tại’

09-08-2022 - 16:45 PM | Sống

Trong buổi họp báo ra mắt tân HLV trưởng của đội tuyển Futsal Việt Nam vào trưa nay, ông Diego Giustozzi người Argentina chia sẻ: “ Ước nguyện và quyết tâm lớn nhất của tôi khi đến Việt Nam là đến khi tôi rời đi, futsal Việt Nam thời điểm đó phải tốt hơn futsal Việt Nam của thời điểm hiện tại”.

Tân HLV ĐT Futsal Việt Nam: ‘Tôi muốn khi rời đi, futsal Việt Nam sẽ tốt hơn hiện tại’ - Ảnh 1.

Với năng lực được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Diego Raul Giustozzi được kỳ vọng sẽ đưa đội tuyển Futsal Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, trước hết là hoàn thành mục tiêu lọt top 8 đội mạnh nhất châu Á tại VCK Futsal châu Á 2022 diễn ra vào Kuwait vào tháng 9 tới, tiếp đó là lộ trình hướng tới cạnh tranh suất dự Futsal World Cup.

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết, về phía LĐBĐVN sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với quá trình chuẩn bị của đội tuyển Futsal Việt Nam. Bên cạnh đó, đội tuyển futsal Việt Nam với 23 cầu thủ được triệu tập sớm hơn so với kế hoạch nhằm giúp tân HLV trưởng làm quen với đội bóng.

Về phần mình, tân HLV trưởng đã cảm ơn sự qua tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo LĐBĐVN, đặc biệt là trong thời gian vừa qua khi ông vừa sang Việt Nam tiếp quản công tác huấn luyện đội tuyển.

HLV Diego Raul Giustozzi nói thêm: “Tôi đến Việt Nam là bắt tay ngay vào công việc, bởi trong 6 tuần nữa chúng ta phải giành chiến thắng tại VCK Futsal châu Á. Sau đó tôi và LĐBĐVN sẽ cùng ngồi lại để vạch ra một số kế hoạch nhằm phát triển đội trẻ, cũng như làm cách nào để phát triển tốt hơn các giải trong nước. Tôi rất cảm ơn LĐBĐVN đã đặt niềm tin vào tôi và tôi sẽ cố gắng đóng góp hết sức mình có thể để có thành quả tốt nhất cho Futsal Việt Nam”.

Ông Diego Raul Giustozzi từng vô địch Vòng chung kết Futsal World Cup 2016 cùng với đội tuyển Argentina. Sau đó, ông chuyển sang dẫn dắt CLB ElPozo Murcia đến nay. Hợp đồng làm việc của ông với đội tuyển Futsal Việt Nam có thời hạn 2 năm và giải đấu ra mắt của ông chính là Vòng chung kết Futsal châu Á 2022 diễn ra từ ngày 25/9 đến 25/10. ĐT Futsal Việt Nam nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

Theo Phương Phạm

Tiền phong

Trở lên trên