MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tận mắt chiêm ngưỡng 3 tuyến đường sắt đẹp nhất ở Thụy Sĩ

19-05-2023 - 21:59 PM | Lifestyle

Ngắm nhìn thiên nhiên ngoạn mục ở Thụy Sĩ trên các chuyến tàu là một trong những điều mà bất kì du khách nào đến đây đều mong muốn được trải nghiệm.

Cảm giác ngồi trên tàu chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng và sông băng, hay những ngôi làng trắng xóa bởi tuyết phủ luôn đủ sức khiến cho du khách phải ấn tượng mạnh mẽ. Và đây chính là 3 tuyến đường sắt đẹp nhất Thụy Sĩ có thể đem đến cho bạn những trải nghiệm ngoạn mục này.

Đường tàu tốc hành Glacier

Đây chính là chuyến tàu kết nối hai khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng là thị trấn nghỉ dưỡng Zermatt và thị trấn St Moritz. Hành trình hơn 291 cây số với 8 giờ trải nghiệm trong 8 giờ và hơn 291 km, với 29 cây cầu, 91 đường hầm và cảnh quan hùng vỹ của thung lũng và sông băng.

Tận mắt chiêm ngưỡng 3 tuyến đường sắt đẹp nhất ở Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Khi đến Andermatt với tầm nhìn bao quát những cánh đồng tuyết và núi non, đoàn tàu chạy một đoạn ngắn xuyên qua hẻm núi đang ôm trọn dòng sông Rhine. Thung lũng Albula khiến cho đoàn tàu uốn lượn theo những đường xoắn ốc sẽ mang đến những cảnh sắc thiên nhiên đầy ấn tượng.

Tận mắt chiêm ngưỡng 3 tuyến đường sắt đẹp nhất ở Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Đường sắt Bernina

Đây chính là cung đường sắt giúp du khách tận mắt chứng kiến dãy Alps ngoạn mục và được bình chọn là một trong những đường sắt đẹp nhất thế giới. Bernina nối liền Nam và Bắc Âu, băng qua các vùng đất và nền văn hóa phong phú. Khung cảnh ngoạn mục hai bên đường tàu cho phép du khách chiêm ngưỡng trọn vẹn sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Tận mắt chiêm ngưỡng 3 tuyến đường sắt đẹp nhất ở Thụy Sĩ - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Tận mắt chiêm ngưỡng 3 tuyến đường sắt đẹp nhất ở Thụy Sĩ - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Tuyến đường sắt đến đỉnh Jungfrau

Được hoàn thành vào năm 1912, đường sắt Jungfrau là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất Thụy Sĩ với ga đường sắt cao nhất Châu Âu đạt đỉnh là 3454 mét. Đỉnh núi này được bao phủ bởi băng tuyết trắng xóa và dòng sông băng vĩnh cửu, nhìn ra thành phố Interlaken.

Tận mắt chiêm ngưỡng 3 tuyến đường sắt đẹp nhất ở Thụy Sĩ - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Ngồi trên đoàn tàu, bạn sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đến nín thở: một bên là cao nguyên Mittelland, một bên là sông băng Aletsch, được bao quanh bởi bốn đỉnh núi cao hơn nghìn mét. Nói không ngoa nếu như so sánh chuyến tàu này như đưa bạn đến một thế giới khác đầy ấn tượng và hoang sơ của thiên nhiên.

Tận mắt chiêm ngưỡng 3 tuyến đường sắt đẹp nhất ở Thụy Sĩ - Ảnh 6.

Ảnh: Internet


PV

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên