TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Phó giám đốc bị tố thiếu chuẩn, Viễn Thông Cà Mau nói gì?

25-05-2018 - 11:38 AM | Thời sự

Tân Phó giám đốc bị tố thiếu chuẩn, Viễn Thông Cà Mau nói gì?

Bà Hồ Lệ Quyên bị tố là chưa có bằng đại học chính quy những vẫn được bổ nhiệm lên làm Phó giám đốc Viễn thông Cà Mau, lãnh đạo đơn vị  nói sao về việc này?

Ngày 24-5, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Hoàng Phước , Giám đốc Viễn thông Cà Mau cho biết Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm bà Hồ Lệ Quyên làm Phó giám đốc Viễn thông Cà Mau vào ngày 23-5.

Tân Phó giám đốc bị tố thiếu chuẩn, Viễn Thông Cà Mau nói gì? - Ảnh 1.

Bà Quyên nhận Quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Viễn thông Cà Mau (ảnh Internet).

"Việc bà Quyên còn thiếu bằng đại học chính quy so với chuẩn cán bộ do Tập đoàn quy định cũng đã được Tập đoàn biết và chấp nhận cho nợ. Chúng tôi được giao trách nhiệm tạo điều kiện để bà Quyên học tập lấy được bằng đại học chính quy theo quy định" - Ông Phước nói và cho hay hiện bà Quyên đã đăng ký học, khả năng 2 năm nữa sẽ có bằng đại học chính quy bù chuẩn.

Trước đó, một đơn nặc danh tố cáo với nội dung Viễn thông Cà Mau đề đạt bà Hồ Lệ Quyên , Trưởng phòng kinh doanh Viễn thông Cà Mau làm Phó giám đốc Viễn thông Cà Mau là chưa đúng với quy định của Tập đoàn.

Đơn này nêu rõ bà Quyên không đủ chuẩn về bằng cấp theo quy định của Tập đoàn, đồng thời trong hai năm bà quyên phụ trách bộ phận kinh doanh của Viễn thông Cà Mau, thị phần di động VNPT Cà Mau giảm từ hơn 70% xuống còn khoảng 65%.

Về vấn đề thị phần di động giảm, ông Phước lý giải: "Thị phần của VNPT Cà Mau là cao nhất nước. Vấn đề tăng giảm vài phần trăm là việc bình thường, không phản ảnh năng lực cán bộ đối với bà Quyên".

Về việc đề xuất cán bộ không đủ chuẩn về bằng cấp, trong khi tại Viễn thông Cà Mau hiện nay khá đông đảo cán bộ có bằng cấp đại học chính quy và trên đại học, ông Phước nói rõ: "Chúng tôi báo rõ với tập đoàn toàn bộ hồ sơ chứng từ liên quan quy trình đề xuất bổ nhiệm bà Quyên làm Phó giám đốc. Cả việc thiếu bằng cấp đại học chính quy. Quyền quyết định là của Tập đoàn".

Tân Phó giám đốc bị tố thiếu chuẩn, Viễn Thông Cà Mau nói gì? - Ảnh 2.

VNPT Cà Mau (Ảnh: Trần Vũ)

Theo quy chế nhân sự của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam, một trong những tiêu chuẩn căn bản bổ nhiệm nhân sự quản lý là phải có bằng đại học chính quy ở một số ngành (có quy định cụ thể). Bà Quyên lý ra phải trước hết đáp ứng điều kiện về tiêu chuẩn này nhưng đến nay bà vẫn chưa có bằng đại học chính quy nào, chỉ có bằng đại học tại chức. Đó là nguyên nhân khiến một số cán bộ Viễn thông Cà Mau có đơn tố cáo nặc danh thời gian gần đây.

Tuy nhiên, tại khoản 4, điều 17 của Quy chế công tác cán bộ hiện hành của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam có nêu rõ một số trường hợp đặc biệt. Cụ thể điều khoản này nêu: "Trường hợp cần thiết do nhu cầu quản lý của Tập đoàn, của đơn vị và đội ngũ nhân sự quản lý tại đơn vị, đơn vị lựa chọn nhân sự chưa được quy hoạch hoặc chưa đủ chuẩn theo quy định hoặc luân chuyển chưa đủ thời gian theo quy định thì Ban lãnh đạo chuyên môn có văn bản báo cáo xin ý kiến Lãnh đạo tập đoàn, sau khi được sự đồng ý (bằng văn bản) thì Quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định của mình".

Như vậy, trong một số trường hợp đặc biệt, việc bổ nhiệm cán bộ thiếu chuẩn là quyền hạn của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam.


Theo Trần Vũ

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên