MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: "Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay"

02-10-2022 - 15:59 PM | Sống

Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: "Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay"

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 đã gọi tên thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, đến từ tỉnh Thái Bình.

Sáng 2/10, trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 đã chính thức kết thúc với chiến thắng cuối cùng thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình).

Nam sinh đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục khi liên tục dẫn đầu ở nhiều vòng thi và giành số điểm chung cuộc là 205. Trước giờ diễn ra trận thi đấu chính thức, Nguyên Vũ cũng được đánh giá là thí sinh tiềm năng cho ngôi vô địch khi có thành tích học vấn khủng như thông thạo 3 thứ tiếng (Anh, Tây Ban Nha, Việt), từng giành nhiều giải thưởng tại tỉnh nhà cũng như cả nước.

Cùng đến với những chia sẻ nhanh của Nguyên Vũ sau khi giành được vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 nhé!

Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ là tân Quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia

Chào Nguyên Vũ, bạn đánh giá như thế nào về phần thể hiện của mình trong cuộc thi hôm nay?

Cá nhân mình chưa hài lòng lắm. Ở phần thi Tăng tốc, mình đạt được hơi ít điểm. Nhưng suy cho cùng, chiến thắng vòng nguyệt quế cuối cùng mới là điều quan trọng nhất.

Bạn có cảm thấy tiếc nuối với phần thi nào không?

Mình chỉ thấy hơi tiếc vì bản thân đã mất tập trung trong phần thi Tăng tốc. Còn lại với mình, mọi thứ vẫn như một giấc mơ vậy.

Trong cuộc thi hôm nay, câu hỏi nào khiến bạn lo lắng nhất?

Đó chính là câu hỏi áp chót của chương trình. Khi bạn Nguyên Sơn bấm giành quyền trả lời và có thể lấy thêm 30 điểm nữa nếu bạn trả lời đúng, mình đã ngồi thụp xuống dưới đất, tự nhủ “Thôi, mất hết hy vọng rồi".

Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay - Ảnh 2.

Khi Nguyên Sơn bấm chuông trả lời câu hỏi áp chót, Nguyên Vũ đã ngồi thụp xuống đất vì quá lo lắng

Với câu hỏi cuối cùng quyết định ngôi vô địch, trước khi bấm chuông giành quyền trả lời, Nguyên Vũ có tự tin vào đáp án của mình không?

Với câu trả lời giành ngôi vô địch, mình không thực sự chắc chắn. Cơ hội trả lời đúng là 50 - 50. Mình cảm thấy bản thân có phần may mắn khi trả lời câu hỏi cuối cùng, bởi trong giờ phút căng thẳng, mình đã không được tập trung cho lắm. Mình khá sợ, vì nếu trả lời sai thì số điểm cuối cùng không phải 205 kia, mà sẽ là 160. Tuy nhiên, thật mừng là mình đã trả lời chính xác.

Với tư cách là 1 người chiến thắng, Nguyên Vũ có lời gì muốn gửi đến 3 bạn thí sinh còn lại?

Mình muốn gửi lời cảm ơn đến cả 3 bạn vì đã ở đây, tham gia thi đấu và cống hiến một trận Chung kết theo mình đánh giá là rất hay. Các bạn đều rất tài năng và giỏi giang. Mình hy vọng 3 bạn sẽ có chặng đường tương lai thành công và phát triển hơn.

Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay - Ảnh 3.

Trở thành người đầu tiên của tỉnh Thái Bình trở thành Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia, cảm xúc của bạn hiện giờ thế nào?

Mình nghĩ việc bản thân trở thành người đầu tiên tỉnh Thái Bình vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia mở đầu cho một phong trào mới, đam mê mới. Từ đó, có thể đem đến nhiều thế hệ thí sinh tài năng hơn cho chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Nhân đây, mình muốn gửi lời cảm ơn khán giả tại trường quay, cũng như quê nhà Thái Bình đã tạo nên một bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt. Cảm ơn quý vị khán giả đã cổ vũ cho mình từ đầu đến cuối, cũng như reo hò mỗi khi mình trả lời chính xác.

Việc đầu tiên Nguyên Vũ muốn làm nhất khi trở về quê nhà là gì thế?

Chắc chắn là mình sẽ nhìn lại chặng đường đã đi qua và mỉm cười thật tươi.

Nguyên Vũ có thể chia sẻ những mục tiêu của bạn trong tương lai?

Hiện tại mình đang rất thần tượng rất lớn các CEO công nghệ, chẳng hạn như Elon Musk. Do đó, mình mong muốn tương bản thân có thể trở thành CEO công nghệ hoặc tạo nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh.

Nguyên Vũ đã nghĩ đến việc đi du học chưa?

Hiện tại, mình có tận 6 tháng nữa mới tốt nghiệp THPT. Trong 6 tháng này, mình sẽ cân nhắc kỹ hơn về quyết định đi du học. Nếu có đi du học, mình mong muốn theo học ngành Công nghệ thông tin. Đây là một ngành có ứng dụng lớn trong tương lai, cũng như là một ngành chủ chốt của kinh tế Việt Nam và kinh tế trên thế giới.

Bạn có thể chia sẻ về tình yêu bóng đá của mình không?

Mình thường xuyên xem bóng đá, đặc biệt là đội tuyển bóng đá Manchester United. Ban đầu, mình đã định chọn duy băng màu đỏ vì đó là màu tượng trưng cho đội tuyển Manchester United. Sau đó mình đã chuyển sang chọn duy băng màu vàng vì thấy nó có nhiều ý nghĩa hơn.

Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia đã thay đổi Nguyên Vũ thế nào?

Trước khi tham dự Đường Lên Đỉnh Olympia, mình từng là một người rụt rè, ngại tiếp xúc với ống kính. Nhưng giờ mình đã khắc phục được điều đó rồi.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian chia sẻ!

Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay - Ảnh 4.

Nam sinh vỡ òa trong khoảnh khắc biết tin mình chiến thắng

Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay - Ảnh 5.
Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: Cá nhân mình chưa hài lòng lắm vì phần thi hôm nay - Ảnh 6.

Một lần nữa chúc mừng thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ!

Theo Dương - Ảnh: Việt Anh - Design: Thành Đạt

Trí thức trẻ

Trở lên trên