TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tận thấy nơi ở của những người giàu có nhất nước Mỹ

07-02-2019 - 07:35 AM | Tài chính quốc tế

Tận thấy nơi ở của những người giàu có nhất nước Mỹ

Những người giàu có nhất nước Mỹ sống ở đâu?

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ (Forbes 400). Không có gì bất ngờ, đứng đầu danh sách này vẫn là Bill Gates với giá trị ròng 81 tỉ USD. Đây là năm thứ 23 Gates dẫn đầu danh sách này. Trong khi đó, bạn của ông, Warren Buffet lần đầu tiên trong 15 năm giảm một bậc xuống thứ ba với giá trị ròng 65,5 tỉ USD.

Nhà giá cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn tăng cao, tài sản của CEO của những công ty này đã tăng lên nhanh chóng so với những lĩnh vực khác. CEO Jeff Bezos thu về 20 tỉ USD, nhờ đó, giá trị ròng của ông chạm mức 67 tỉ USD, giúp ông giành vị trí thứ hai trong danh sách.

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg nắm giữ vị trí thứ tư trong danh sách, vị trí cao nhất anh từng đạt được, với 55,5 tỉ USD giá trị ròng. Nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên giữ vị trí thứ 5 kể từ năm 2007 với giá trị ròng 49,3 tỉ USD.

Tài sản của 5 vị tỉ phú trên chủ yếu đến từ lợi nhuận từ các công ty họ sáng lập. Tuy nhiên, một phần tài sản có được từ bất động sản. Gates sở hữu một toà dinh thự tại Washington với giá trị 170 triệu USD cùng nhiều trang trại ngựa trên toàn nước Mỹ. Thông qua công ty đầu tư tư nhân Cascade, ông còn là cổ đông của chuỗi khách sạn sang trọng.

Vậy "đại bản doanh" của những tỉ phú này ra sao?

Bill Gates

Bill Gates, 60 tuổi, sống tại dinh thự rộng hơn 6000 mét vuông tại Medina, Washington. Dinh thự hướng ra hồ Washington. Gates mất bảy năm và 63,2 triệu USD để hoàn thành dinh thự với nhiều tính năng công nghệ cao này. Ông mua mảnh đất này với giá 2 triệu USD vào năm 1988. Hiện nay, theo hồ sơ công khai, bất động sản này hiện có giá 170 triệu USD.

Jeff Bezos

Jeff Bezos, 52 tuổi, đang trong quá trình xây dựng đế chế thương mại điện tử của mình. Trong những năm qua, Bezox đã đầu tư một khoản lớn cho bất động sản và nắm giữ vị trí thứ 26 trong danh sách chủ sở hữu đất lớn nhất nước Mỹ năm 2018 theo thống kê của Báo cáo Đất đai. Bất động sản riêng của ông gồm một trang trại rộng hơn 65.000 ha tại miền Tây Texas, một căn nhà bên hồ tại bang Washington, ba căn hộ liền kề tại Toà nhà Thế kỷ, Manhattan, và một dinh thự rộng hơn 1.000 mét vuông tại Beverly Hills, sát vách nhà tài tử Tom Cruise.

Căn nhà bên hồ của ông rộng hơn 2.600 mét vuông Medina, Washington, gần trụ sợ của Amazon. Ngoài khu nhà chính này còn có khu ở dành cho người giúp việc và một nhà thuyền rộng 418 mét vuông trên hồ Washington.

Warren Buffett

Mặc dù nhà đầu tư sắc sảo nhất thế giới đầu tư khá nhiều cho bất động sản, nhưng Warren Buffett, 86 tuổi, lại nổi tiếng với lối sống giản dị.

Buffett sở hữu một căn nhà tại Omaha, Nebraska. Ông mua căn nhà này vào năm 1958 với giá 31.500 USD và chưa từng chuyển nhà. Căn nhà được xây vào năm 1921 từng được mở rộng nhiều lần. Hiện, diện tích căn nhà là hơn 600 mét vuông.

Mark Zuckerberg

Doanh nhân trẻ tuổi giàu nhất thế giới Mark Zuckerberg chủ yếu đầu tư cho trường học, y tế và các dự án từ thiện. Danh sách bất động sản của anh bao gồm một căn nhà tại Palo Alto và một căn hộ trị giá 9,9 triệu USD gần Công viên Dolores, San Francisco.

Zuckerberg, 32 tuổi, mua căn nhà đầu tiên rộng hơn 450 mét vuông tại Palo Alto vào năm 2011 với gía 7 triệu USD. Sau đó, anh mua thêm bốn căn nhà xung quanh trong những năm tiếp theo với tổng chi phí khoảng 43,8 triệu USD để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, kế hoạch đập đi xây lại bốn căn nhà này hiện đang tạm hoãn.

Larry Ellison

Chủ tịch Oracle, Larry Ellison, 72 tuổi, có một danh sách bất động sản ấn tượng. Ông đã mua một phần lớn trong khu dân cư ở Malibu và quanh hồ Tahoe. Ông còn sở hữu dinh thự Beechwood 70 triệu USD tại Newportm Rhode Island, một biệt thự sân vườn tại Kyoto, Nhật Bản và 98% đất đai của Lanai, hòn đảo lớn thứ sáu tại Hawaii. Ông mua khu đất tại Lanai vào năm 2012 với giá 500 triệu USD.

Bất động sản của ông tại Woodside, California với giá trị ước tính 100 triệu USD được xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản thế kỉ 16 với một hồ nhân tạo rộng gần 1 ha.

Quỳnh Mai

Theo Trí thức trẻ/Mansion Glob

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên