MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tăng 80% trong vòng 24h, ripple vượt ethereum trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới

30-12-2017 - 15:35 PM | Tài chính quốc tế

Với vốn hoá thị trường 104 tỷ USD, ripple bỏ xa ethereum và trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới chỉ sau "ông hoàng" bitcoin.

Trong khi các đồng tiền số khác vẫn chìm trong thị trường giá xuống, ripple vẫn là một trong số những "ngôi sao xanh" ít ỏi trong thị trường tiền số với đà tăng giá lên tới 80% của mình.


Bảng giá Coinmarketcap vào lúc 3:00 chiều ngày 30/12.

Bảng giá Coinmarketcap vào lúc 3:00 chiều ngày 30/12.

Một số đồng tiền tăng giá khác có bitcoin cash (tăng gần 3%), cardano (tăng 43,26%), NEM (tăng 8,96%) và stellar (tăng 50,62%).

Với vốn hoá thị trường 104 tỷ USD, ripple bỏ xa ethereum và trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới chỉ sau "ông hoàng" bitcoin.

Ripple được đánh giá là đồng tiền có tiềm năng rõ ràng nhất trong số 100 đồng tiền số có vốn hoá lớn nhất thế giới. Mạng lưới ripple được thiết kế để phục vụ cho việc chuyển tiền liền mạch không qua đối tượng thứ 3 cho dù là bất cứ loại tiền tệ nào: USD, EUR hay là bitcoin.

Hứa hẹn là sản phẩm thay đổi ngành ngân hàng, các ứng dụng của Ripple vẫn không ngừng được mở rộng trong đó có thanh toán bù trừ, lưu trữ hồ sơ bồi thường bảo hiểm, xác thực kim cương và nổi bật nhất vẫn là khả năng cung cấp dịch vụ giao dịch và chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực một cách hiệu quả. Cho đến nay, chưa có một nhà cung cấp dịch vụ đạt đến mức độ này với một mức phí hợp lý hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là trong tương lai Ripple không có đối thủ.

Và mặc dù thể hiện nhiều tiềm năng, là đối thủ đáng gờm cho tất cả các phương thức giao dịch hiện nay nhưng cho đến nay Ripple vẫn chưa được trở thành phương thức thanh toán tốt nhất của Fed. Trong số 12.000 ngân hàng đang vận hành dòng chảy tiền trên thế giới hiện nay thì có 11.000 ngân hàng sử dụng giao thức SWIFT đã cũ và 1.000 ngân hàng đang chuyển dịch sang sử dụng giao thức Ripple. Trong khi nhiều nhà phân tích cho rằng trong tương lai, sớm muộn gì thì Ripple cũng sẽ bắn vào vị trí then chốt của SWIFT trong thị trường tài chính thế giới.

Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên