MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh

23-01-2022 - 21:19 PM | Sống

Các tăng ni, phật tử không kìm nén nổi cảm xúc tiếc thương khi chứng kiến lễ nhập kim quan của thiền sư Thích Nhất Hạnh qua màn hình trực tuyến.

Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 1.

7h sáng nay (23/1), các tăng ni, phật tử đã có mặt trong thiền đường chuyển hóa tại chùa Đình Quán (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để tham dự lễ tâm tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 2.

Trước giờ tham gia trực tuyến lễ nhập kim quan, các tăng ni và đại chúng cùng nhau nghe lại những bài pháp thoại của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng giảng tại chùa. Hình ảnh của sư ông lại hiển hiện với những lời thoại: “Mời quý vị thở và mỉm cười. Đây là giây phút hạnh phúc”.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 3.

8h, lễ nhập kim quan của thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn ra trong không khí tôn nghiêm và trang trọng.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 4.

Các tăng ni cùng phật tử rơi nước mắt, không kìm nén nổi cảm xúc tiếc thương khi chứng kiến lễ nhập kim quan của thiền sư Thích Nhất Hạnh qua màn hình trực tuyến.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 5.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 6.

Chị Ngô Thanh Huyền (Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Qua những lần về chùa tu tập thì tôi có cơ duyên được biết đến thầy Thích Nhất Hạnh. Năm vừa qua khi tôi gặp chút biến cố thì tôi đọc cuốn “Giận” của sư ông. Tinh thần của sư ông đã giúp cho tôi tiếp nhận rất dễ dàng, chỉ cần qua chánh niệm và tỉnh thức trong cuộc sống hàng ngày thì đều giúp con người chúng ta đạt được hạnh phúc trong từng giây, từng phút”.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 7.

“Trước đây mình biết đến thầy qua truyền thông và đã rất cảm mến Thầy. Sau khi xem những clip và bài viết của thầy thì cuộc sống của mình trở nên tốt hơn rất nhiều, bớt đi được nóng giận, biết cho đi nhiều hơn và giúp đỡ mọi người nhiều hơn”, anh Nguyễn Tuấn Linh (Kim Mã, Hà Nội) chia sẻ.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 8.

Kết thúc lễ nhập kim quan của thiền sư Thích Nhất Hạnh, các tăng ni và phật tử tại chùa Đình Quán cùng nhau ngồi thiền trong thiền đường, cùng hướng tâm về thiền sư để cảm nhận được sự hiển hiện của thiền sư trong từng khoảnh khắc.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 9.

Chùa Đình Quán là nơi duy nhất xây tháp cho thiền sư Thích Nhất Hạnh. Nhưng thể theo tâm nguyện của ông, chùa không trang trí mà sẽ để cuốn "Phép lạ của sự tỉnh thức" vào đó.


Tăng ni, phật tử chùa Đình Quán bật khóc trong lễ tang đặc biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 10.

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh kéo dài 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Suốt thời gian này, người đến thăm viếng cùng thực tập tâm niệm cúng dường để cho toàn bộ lễ tâm tang được diễn ra trong sự trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.


Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh


https://soha.vn/tang-ni-phat-tu-chua-dinh-quan-bat-khoc-trong-le-tang-dac-biet-thien-su-thich-nhat-hanh-20220123082354029.htm

Theo Bình An

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên