MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NovaGroup tăng tỷ lệ sở hữu Novaland

07-10-2022 - 19:42 PM | Doanh nghiệp

NovaGroup tăng tỷ lệ sở hữu Novaland

Bên cạnh Novaland, một thành viên khác của NovaGroup là Nova Consumer mới đây là nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu tại HoSE.

Ngày 3/10/2022, NovaGroup vừa tăng tỷ lệ sở hữu tại Novaland (NVL) lên 37,020% khi ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT NovaGroup và bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Nhơn) góp vốn cổ phần vào NovaGroup bằng hình thức chuyển quyền sở hữu cá nhân, chuyển sang là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp tại Novaland. Việc này đã được thông qua trong Nghị quyết ĐHĐCĐ vào tháng 04/2021.

Được biết, việc cơ cấu lại sở hữu trong hệ thống thành viên NovaGroup nằm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn. Trong thời gian tới, HĐQT và Ban điều hành NovaGroup sẽ tiếp tục dẫn dắt và kiện toàn đội ngũ nhân lực cũng như phát triển tập trung sản phẩm và dịch vụ nhằm tạo đà tăng trưởng cho Novaland và các Tổng công ty khác trong hệ sinh thái.

Từ bệ phóng của NovaGroup, các Tổng công ty thành viên cũng đang bứt phá và tăng tốc với nhiều bước tiến mạnh mẽ. Các Đại đô thị hàng nghìn hecta như Aqua City (Đồng Nai), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu…) đang dần rõ nét, đưa vào vận hành từng phần với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng.

Các Tổng công ty thành viên nòng cốt của NovaGroup hiện gồm có Novaland (Bất động sản), Nova Service (du lịch, khách sạn, giáo dục, nhà hàng...) , Nova Consumer (Nông nghiệp, Hàng tiêu dùng), Nova Tech, Nova Finance... Trong đó, Novaland hiện đã niêm yết và có vốn hóa 6,5 tỷ USD. Nova Consumer đã IPO hồi đầu năm 2022 và mới đây cũng đã nộp hồ sơ niêm yết trên HoSE.

Trường An

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên