MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tăng viện phí với người không có thẻ bảo hiểm y tế

21-06-2017 - 08:33 AM | Xã hội

Việc tăng giá 1.900 dịch vụ y tế với người không có thẻ bảo hiểm y tế là hy vọng thời gian tới sẽ có thêm người được hưởng dịch vụ bảo hiểm y tế.

Ngày (20/6), viện phí với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế chính thức được điều chỉnh tăng giá ở hơn 50 bệnh viện hạng đặc biệt, chuyên khoa, bệnh viện hạng nhất thuộc Hà Nội, TP.HCM và một số bệnh viện thuộc các trường Đại học Y dược.

Để triển khai mức giá viện phí mới, bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tập huấn nhân viên, cập nhật hệ thống mạng của bệnh viện và giải thích cho người bệnh khi có thắc mắc. Việc điều chỉnh tăng giá viện phí áp dụng với những người chưa tham gia bảo hiểm y tế, kể cả những người có bảo hiểm y tế nhưng vì khám chữa bệnh vượt tuyến, hôm nay vẫn bị áp giá dịch vụ mới. Quỹ bảo hiểm y tế cũng không thanh toán cho các dịch vụ khám, điều trị tại các khoa tự nguyện, theo yêu cầu.

Hiện cả nước còn gần 20% dân số chưa tham gia bảo hiểm y tế. Lộ trình điều chỉnh giá sẽ được tiếp tục thực hiện từ nay đến hết năm 2017 trên phạm vi toàn quốc. Việc điều chỉnh này được thực hiện theo lộ trình từng bước để người dân có thêm thời gian cân nhắc về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế.

Việc tăng giá 1.900 dịch vụ y tế với người không có thẻ bảo hiểm y tế này cũng là hy vọng thời gian tới sẽ có thêm người được hưởng dịch vụ bảo hiểm y tế, tức là tăng số người tham gia bảo hiểm y tế, giảm tình trạng nghèo hóa do chi trả tiền túi khi khám chữa bệnh.

Theo Nguyệt Ánh

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên