MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạo tai Phật thay đổi vận mệnh, nhiều doanh nhân phải "cầu cứu" bác sĩ vì gặp gặp biến chứng "nát tai"

19-01-2021 - 20:53 PM | Sống

Tạo tai Phật thay đổi vận mệnh, nhiều doanh nhân phải "cầu cứu" bác sĩ vì gặp gặp biến chứng "nát tai"

TS.BS Nguyễn Hữu Quang cho hay, thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân là nam và nữ doanh nhân tới tư vấn làm tai phật để thay đổi vận mệnh tại khoa tăng.

Theo TS.BS Nguyễn Hữu Quang – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Da liễu Trung ương) thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận những trường hợp đến làm đẹp tăng 15-20% so với ngày bình thường.

Ngoài nhu cầu tới viện làm đẹp tăng, thời gian gần đây có không ít trường hợp đến "cầu cứu" bác sĩ vì bị tai biến khi làm thẩm mỹ ở cơ sở tư nhân. Mỗi ngày riêng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ tiếp nhận 5 đến 7 ca đến điều trị do các biến chứng sau làm đẹp.

Đặc biệt, gần đây bắt đầu rộ lên trào lưu tạo tai Phật (tai tài lộc) để mong thay đổi số phận, vận mệnh và cũng có không ít trường hợp đã gặp biến chứng "nát tai" khi thực hiện thủ thuật này.

Điển hình như trường hợp của một nữ doanh nhân 36 tuổi (ở Hà Nội) đến Bệnh viện Da liễu Trung ương tới viện khám trong tình trạng đau, nhức, sưng tấy vùng tai. Bệnh nhân chia sẻ có đi làm tai phật tại một cơ sở tư nhân.

Tạo tai Phật thay đổi vận mệnh, nhiều doanh nhân phải cầu cứu bác sĩ vì gặp gặp biến chứng nát tai - Ảnh 1.

Trường hợp bệnh nhân tới tư vấn làm đẹp.

Bệnh nhân đã được can thiệp để giảm đau, hiện vẫn được theo dõi, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng ít nhiều về thẩm mỹ.

Một trường hợp khác là một nam bệnh nhân năm nay hơn 40 tuổi, sau khi nghe bạn bè và tìm hiểu về việc làm tai Phật để cân đối khuôn mặt, thay đổi vận mệnh tốt hơn nên đã đến một cơ sở thẩm mỹ tư nhân thực hiện.

Cũng giống như trường hợp nữ bệnh nhân trên, sau khi thực hiện vài ngày bắt đầu xuất hiện tình trạng sưng, đau dữ dội. Bệnh nhân đã tới Bệnh viện Da liễu Trung ương xử lý, may mắn bệnh nhân đến viện kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn, thậm chí nát tai, mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

TS Nguyễn Hữu Quang cho biết: "Việc làm thẩm mỹ tạo tai Phật không phải mới, thủ thuật này không khó thực hiện, nhưng quan trọng nhất là quá trình thực hiện có đảm bảo đúng kỹ thuật hay không, chất làm đầy được tiêm vào có đảm bảo chất lượng hay không.

Việc tiêm filler phải có sự thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ, từ đó có thể xác định được lượng filler tiêm vào bao nhiêu là hợp lý. Chỉ vì muốn có dái tai to mà tiêm quá nhiều filler thì sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như sưng, đau, tấy đỏ thậm chí là hoại tử".

Bác sĩ Quang khuyến cáo, việc tiêm filler không đảm bảo chất lượng cũng rất nguy hiểm, vì thế mọi người trước khi có ý định làm thẩm mỹ nói chung và làm tai phật nói riêng thì cần phải chọn những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ uy tín để tránh tiền mất, tật mang.

Để đảm bảo an toàn, các loại filler bắt buộc phải được Bộ Y tế cấp phép thì các cơ sở thẩm mỹ mới được phép chỉ định và sử dụng cho bệnh nhân.

Hiện nay Bộ Y tế và các tổ chức y tế lớn trên thế giới cũng đồng thuận cho việc sử dụng filler trên cơ thể của con người nhưng tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, không thể tùy tiện chỉ định...

Theo Ngọc Minh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên