MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạo trải nghiệm lớp học truyền thống qua edtech - bài toán muôn thuở!

30-09-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tạo trải nghiệm lớp học truyền thống qua edtech - bài toán muôn thuở!

Xu hướng học online tăng mạnh, nhiều edtech startup đã ra đời. Nhưng để thật sự nổi bật trong cuộc đua thì không hề dễ dàng.

Đặc biệt, vấn đề về tương tác cho người học như ở lớp học truyền thống (offline) luôn là bài toán khó với các startup. Sự ra đời của một nền tảng học tiếng Anh online - Prep.vn - với nhiều trải nghiệm "offline" đã gây chú ý thời gian này.

Theo Tổng cục thống kê (Q1/2020), Việt Nam có 17 triệu học sinh THPT và trên 1,5 triệu sinh viên. Nhu cầu tham gia các lớp tiếng Anh ngày càng tăng, khi các chứng chỉ tiếng Anh đem lại vô vàn lợi thế.

Nhưng làm sao khi học online, học sinh vẫn được thầy cô nhận xét bài tập ngay khi các em hoàn thành, trả lời khi các em giơ tay thắc mắc; được giao lưu với bạn học, hay lưu lại quá trình tiến bộ được trong một cuốn sổ...? Tất cả diễn ra trong 1 phòng học?

Trải nghiệm "tất cả trong một"

Là người từng tự học, đạt 8.5 IELTS Overall (Speaking 9.0, Writing 8.0), rồi dạy IELTS gần 8 năm, anh Tú Phạm nhận thấy chưa có sản phẩm edtech nào đủ tốt để thay thế việc học truyền thống.

Tạo trải nghiệm lớp học truyền thống qua edtech - bài toán muôn thuở! - Ảnh 1.

Anh Tú Phạm mong muốn tạo ra một nơi mà học sinh chỉ cần truy cập và tập trung học hiệu quả, không cần đau đầu với những thủ tục rườm rà.

Từ đó, nền tảng luyện thi tiếng Anh online Prep.vn. "Không email, không viết ra Word, không video dài và khô cứng... Mình muốn tạo ra một sản phẩm từ A-Z, tất cả trên 1 nền tảng duy nhất. Ở đó các bạn nghe bài giảng, làm bài tập, thực hành cả kỹ năng Nói - Viết với thầy cô chấm điểm, kiểm soát toàn bộ quá trình học được số hóa, dễ dàng tương tác với thầy cô và cộng đồng".

Ứng dụng công nghệ không phải là tất cả

Những năm qua, người học tiếng Anh đã quen thuộc với những apps sử dụng AI, như startup Elsa - ứng dụng luyện phát âm do người Việt phát triển, hay Grammarly - ứng dụng sửa từ vựng, ngữ pháp và một số lỗi trong bài viết.

Trí tuệ nhân tạo cũng được Prep.vn áp dụng trong chữa lỗi phát âm, từ vựng, và ngữ pháp. Tuy nhiên, đó là chưa đủ để học viên có phản xạ nhanh khi nói, viết. Nhiều bạn học có kiến thức từ vựng, ngữ pháp, phát âm rồi, mà không biết hoặc quen cách sử dụng.

Tạo trải nghiệm lớp học truyền thống qua edtech - bài toán muôn thuở! - Ảnh 2.

100% giáo viên tại Prep.vn đạt IELTS 8.0 trở lên.

"Luyện thi không chỉ cần luyện kỹ năng lẻ, mà là tổng hòa của bài giảng, luyện tập, thực hành, luyện đề. Các bài tập sau khi chấm bởi AI, còn được các thầy cô trực tiếp chữa chi tiết nữa. Mình nghĩ edtech là EDUCATION + TECHNOLOGY. Để một nền tảng edtech khác biệt, phải có chất lượng giáo dục cao + công nghệ tốt. Mà chất lượng giáo dục cao phải từ yếu tố con người.". Thầy cô tại Prep.vn có chứng chỉ đào tạo tiếng Anh uy tín như CELTA của Cambridge, tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học lớn. Không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy, anh Tú cũng đang học khóa Thạc sỹ TESOL của Đại học Lancaster (UK).

Chất lượng ngang bằng, thậm chí một số mặt còn phải hơn lớp học truyền thống!

Là người tin tưởng vào lớp học truyền thống, anh Tú tìm những thứ "hay" nhất của một lớp học offline để mang lên nền tảng online.

Thực tế, Prep.vn khắc phục nhiều khía cạnh chưa tốt ở lớp học offline của anh. Khi luyện Speaking, học sinh thường chép lại lỗi, rồi hỏi thầy cô từng lỗi một. Nhưng sau khi được giải thích, các em lại...quên luôn. Với bài chữa Speaking trên Prep.vn, các em có thể "tua từng giây" từ bị sai, bất cứ lúc nào.

Tạo trải nghiệm lớp học truyền thống qua edtech - bài toán muôn thuở! - Ảnh 3.

Bài tập Speaking được AI chấm lỗi phát âm ngay lập tức, sau đó được nhận xét chi tiết từng giây nói bởi đội ngũ giáo viên 8.0+ IELTS.

Để học viên ở bất cứ đâu cũng có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh

Prep.vn đã có những khóa học đầu tiên luyện thi IELTS và kỳ thi THPT Quốc gia. Chứng chỉ IELTS mang tới nhiều lợi ích: miễn tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, xét tuyển thẳng Đại học, có lợi khi xin học bổng du học, việc làm... Nhu cầu ở đâu cũng có, nhưng ở các tỉnh lẻ, vùng xa thì thiếu lớp học chất lượng.

Với Prep.vn, anh Tú không muốn cạnh tranh với các lớp học offline: "Kỳ thi IELTS nhiều người thấy khó, chứ mình "crack" xong từ lâu rồi! Mình rõ từng phần người ta chấm tiêu chí thế nào, làm sao để điểm cao. Đã giúp rất nhiều bạn đạt điểm mong muốn, nhưng mình vẫn muốn giúp được nhiều hơn, đặc biệt những bạn không có điều kiện về thời gian và khoảng cách."

Tạo trải nghiệm lớp học truyền thống qua edtech - bài toán muôn thuở! - Ảnh 4.

Việc học dễ dàng hơn chỉ với một chiếc điện thoại, hay máy tính cá nhân (Nguồn: Youtube GowithMai)

Đó là mục tiêu hiện tại. Tương lai, Prep.vn hướng tới trải nghiệm "cá nhân hóa". "Nhiều người lạm dụng cụm từ này, cho rằng kiểm tra trình độ, xếp lớp theo trình độ là "cá nhân hóa" rồi. Nhưng với mình, đó là ai cũng được học theo cách và tốc độ mình muốn, thứ tự bài được sắp xếp theo điểm mạnh/ yếu của mình. "Cá nhân hóa" là tối ưu trải nghiệm học, để như ai cũng học 1 kèm 1!"

Phát triển cả về công nghệ lẫn học thuật, Prep.vn kỳ vọng trở thành địa chỉ phổ biến với người luyện thi tiếng Anh.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên