MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn AMACCAO rót vốn tỷ đô vào mảng khó

26-12-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn AMACCAO rót vốn tỷ đô vào mảng khó

Với một loạt “hệ sinh thái” vững mạnh và giàu tiềm năng phát triển, Tập đoàn AMACCAO đã, đang và sẽ rót 2-3 tỷ USD vào năng lượng, môi trường và bất động sản.

Thầm lặng nhưng mạnh mẽ

Trong lịch sử phát triển gần 30 năm, Tập đoàn AMACCAO vẫn được xem như một tập đoàn đầu tư thầm lặng khi sự xuất hiện trên truyền thông là khiêm tốn. Thế nhưng, cuồn cuộn chảy trong hệ sinh thái AMACCAO là một sức sống mãnh liệt, là sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng. Không dùng "đại ngôn" để nói về mình, AMACCAO gần như vẫn để "hữu xạ tự nhiên hương" với niềm tin rằng chỉ cần làm tốt, làm thật thì sẽ nhận được thành quả.

Quả thực, trái ngọt sau gần 30 năm miệt mài đã đến với AMACCAO khi trở thành một tập đoàn đầu tư đa ngành với doanh thu nhiều nghìn tỷ. Công chúng thường biết tới AMACCAO chủ yếu là Tập đoàn sản xuất đa ngành như sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất vật liệu ngành điện, vật liệu ngành nước, đồ uống, vật liệu bê tông cốt thép. Hay mới đây, công chúng còn biết đến AMACCAO ở lĩnh vực xây dựng, tổng thầu và giáo dục. Những năm gần đây, AMACCAO luôn kết thúc năm bằng doanh thu tăng 50% - con số mà không phải tập đoàn nào cũng làm được.

Đến nay, AMACCAO đã vững vàng với nhiều thương hiệu mạnh như ống nhựa Europipe; thiết bị điện Vonta; Van, vòi ren đồng NoVo - Việt Tiệp; Rượu và nước đóng chai AVINAA-3A, cống bê tông AMACCAO pipe, cọc bê tông AMACCAO pile, cấu kiện bê tông đúc sẵn AMACCAO PC, gạch bê tông AMACCAO Bricks, bao bì nhựa Bona, cột, dầm, sàn, bê tông sợi thủy tinh GRC...

Tuy nhiên, AMACCAO không dừng lại ở đó. Tập đoàn này đã và đang thầm lặng và mạnh mẽ đầu tư vào một mặt trận mới: Đầu tư vào năng lượng, môi trường và bất động sản. Trong 5 năm tới, tập đoàn này đã lên kế hoạch đầu tư khoảng 50.000 tỷ đồng, hiện đã thầm lặng phát triển và xúc tiến nhận chuyển nhượng dự án, lặng lẽ nhưng thần tốc đầu tư, đặc biệt năm 2021 với hơn 10.000 tỷ đồng, dự kiến 4 năm tiếp theo mỗi năm ít nhất 10.000 tỷ đồng, đây là lĩnh vực đầy thách thức nhưng lại chứa đựng nhiều tiềm năng. Đó là một con số không nhỏ nhưng với thế mạnh về hệ sinh thái sản xuất, thế mạnh về tài chính, AMACCAO tự tin làm được, thậm chí còn làm vượt mục tiêu này.

Tập đoàn AMACCAO rót vốn tỷ đô vào mảng khó - Ảnh 1.

Một trong những điểm sáng về tình hình tài chính của AMACCAO là hầu như không nợ ngân hàng, nếu có thì con số là rất ít với mức độ quay vòng vốn nhanh. Đó cũng là một trong số lý do khiến các ngân hàng top đầu Việt Nam luôn dành sự "chăm sóc" đặc biệt và đề xuất hợp tác với AMACCAO bởi họ tin tưởng tuyệt đối vào cách làm kinh tế trên nền tảng kĩ thuật và vào sự làm ăn nghiêm túc của AMACCAO.

Cách thức AMACCAO đang lựa chọn cũng chính là hướng đi được các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Hyundai, Samsung, Sumitomo thực hiện. Họ sẵn sàng hợp tác vốn cùng các chủ đầu tư và chia sẻ lợi ích để các dự án được triển khai, kích cầu tiêu dùng. Nếu không có tiềm lực mạnh về tài chính, khó có tập đoàn nào làm được như vậy.

Tập đoàn AMACCAO rót vốn tỷ đô vào mảng khó - Ảnh 2.

Mảng "xương xẩu" nhưng tự tin thành công

Ông Jonas Paul Danielson- Giám đốc kiêm cố vấn tài chính của Tập đoàn AMACCAO chia sẻ: "Hiện AMACCAO đang tìm kiếm, xúc tiến nhiều cơ hội đầu tư dự án tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Các dự án đang xúc tiến tập trung vào lĩnh vực năng lượng, môi trường, bất động sản có giá trị tới hàng tỷ đô. Hội đồng quản trị AMACCAO và đội ngũ chuyên gia nước ngoài về tài chính (giúp việc cho lãnh đạo AMACCAO), đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là 5 năm tới phải hoàn thành các dự án với tổng đầu tư lên tới 2- 3 tỷ USD".

Lãnh đạo AMACCAO cho biết, để có nguồn vốn thực hiện kế hoạch tham vọng này, AMACCAO có nhà đầu tư nước ngoài cam kết đi  cùng, nguồn nhân lực, công nghệ, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước chất lượng cao. Mỗi năm mục tiêu giải ngân 10.000 tỷ cho đầu tư với vốn đối ứng là 20-30% tùy dự án (tương đương 2000 - 3000 tỷ đồng) hoàn toàn nằm trong khả năng của DN vì  nguồn thu, khấu hao và lợi nhuận ổn định và tăng trưởng mạnh hàng năm từ "hệ sinh thái" AMACCAO. Với uy tín của AMACCAO, các ngân hàng quốc tế, trong nước và các tổ chức tài chính lớn luôn sẵn sàng tài  trợ, cho vay các dự án mà tập đoàn này đề xuất phát triển, nhận chuyển nhượng.

Không phải ngẫu nhiên năng lượng, môi trường, bất động sản là lĩnh vực AMACCAO muốn tăng cường sự hiện diện. Đây là mảng AMACCAO có thế mạnh về tài chính, vật liệu sản xuất, hạ tầng, thiết bị cơ khí, thiết bị cơ điện,…nên các dự án khi triển khai đều đảm bảo lợi ích đầu vào và ra cho mảng xây dựng của Tập đoàn này. Đặc biệt, mảng môi trường lâu nay vẫn là "lãnh địa" của các nhà đầu tư nước ngoài, thì nay AMACCAO tự tin nhảy vào để triển khai. Dù đây là lĩnh vực "xương xẩu", đòi hỏi vốn đầu tư lớn, nhưng AMACCAO đã lên kế hoạch bài bản để "làm nóng" mảng đầu tư này. Một phần vì AMACCAO tin rằng biến rác thải, nước thải thành tiền là điều nằm trong tầm tay của tập đoàn, mặt khác còn là vì trách nhiệm giải quyết vấn đề bao lâu nay làm đau đầu nhà quản lý ở Trung ương cũng như địa phương: Xử lý rác thải, nước thải,…

Tập đoàn AMACCAO rót vốn tỷ đô vào mảng khó - Ảnh 3.

Ông Tô Nhật - Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn AMACCAO chia sẻ: "Trong bước đường phát triển của mình, chúng tôi thường lựa chọn những mảng "xương" như sản xuất những vật liệu, thiết bị đòi hỏi dây chuyền sản xuất phức tạp, công nghệ cao, độ khó cao,… hay kinh doanh xây dựng, thi công xây lắp cho các công trình của chủ đầu tư nước ngoài hay liên doanh nước ngoài. Đây là những mảng được xếp vào dạng khó với các nhà thầu trong nước nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn. Bởi vì khi chinh phục được những mảng này thì ban đầu sẽ rất khó khăn, gian nan nhưng khi thành công sẽ mang lại sự phát triển bền vững, lâu dài, ít cạnh tranh hơn và "lành" hơn. Chỉ có điều để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi nhiều công sức, tri thức, các yếu tố về công nghệ, kĩ thuật cao và vốn đầu tư tương đối lớn".

"Chúng tôi muốn chọn lối đi riêng của mình, dù rằng đó thường là những lối đi gập ghềnh, khó khăn. Nhưng chúng tôi đã từng bước thành công, cạnh tranh được với các nhà đầu tư nước ngoài trên chính sân nhà, mang lại công ăn việc làm, đóng góp vào ngân sách mặc dù còn khiêm nhường nhưng vẫn đang phát triển tốt và vững chắc. Chúng tôi tin rằng với việc tham gia sâu vào lĩnh vực năng lượng, môi trường và bất động sản bằng một cách làm khác, chọn dự án khó, lạ, phức tạp, ít đơn vị quan tâm,… chúng tôi sẽ lại tiếp tục ghi dấu ấn", ông Tô Nhật bộc bạch.

TẬP ĐOÀN AMACCAO

Website: http://amaccao.vn/

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ, TP Hà Nội

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên