MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn của ông Donald Trump bị kết án

07-12-2022 - 09:15 AM | Tài chính quốc tế

Công ty bất động sản của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 6-12 bị kết tội vì thực hiện một âm mưu kéo dài 15 năm nhằm lừa gạt cơ quan thuế, làm tăng thêm những rắc rối pháp lý đối với cựu tổng thống khi ông tái tranh cử vào năm 2024.

Trump Organization, công ty điều hành các khách sạn, sân golf và các bất động sản khác trên khắp thế giới, sẽ đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 1,6 triệu USD sau phán quyết của bồi thẩm đoàn liên quan đến tất cả cáo buộc mà công ty này phải đối mặt.

Ông Alan Futerfas, luật sư của Trump Organization, cho hay công ty sẽ kháng cáo. Công ty này đã không nhận tội. Cá nhân ông Trump không bị buộc tội trong vụ án này.

Tập đoàn của ông Donald Trump bị kết án - Ảnh 1.

Bản thân ông Donald Trump không bị buộc tội trong vụ án này.Ảnh: Reuters

Dù ông Trump không đích thân ra tòa, các công tố viên cho rằng ông hoàn toàn biết về kế hoạch này. Theo đó, họ khẳng định các giám đốc điều hành đã làm giàu bằng các đặc quyền ngoài sổ sách để bù cho mức lương thấp hơn, từ đó giảm nghĩa vụ thuế của công ty.

Tuy khoản tiền phạt được cho là không nghiêm trọng đối với một công ty có quy mô như Trump Organization nhưng bản án có thể làm phức tạp khả năng kinh doanh của công ty bằng cách khiến các bên cho vay và đối tác lo sợ. Ông Trump từng gọi cuộc điều tra vào Trump Organization là một "cuộc săn phù thủy" mang động cơ chính trị.

Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg, người có mặt trong phòng xử án, cho rằng: "Công ty của cựu tổng thống bị kết tội. Đó là hậu quả. Đây là một vụ việc liên quan đến nói dối và gian lận, làm giấy tờ giả, cuối cùng là trốn thuế".

Theo Reuters, bản thân ông Trump cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về việc xử lý các tài liệu nhạy cảm của chính phủ sau khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1-2021 và cố lật ngược kết quả cuộc bầu cử vào tháng 11-2020.

Theo Xuân Mai

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên