TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn DIC: Chặng đường 30 năm vững bước tiên phong, bứt phá thành công

08-07-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn DIC: Chặng đường 30 năm vững bước tiên phong, bứt phá thành công

Sáng ngày 5/7/2020, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC, HoSE: DIG) đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1990 – 2020) với chủ đề "Tự hào gắn kết – bứt phá thành công".

Hành trình 30 năm xây dựng nền tảng vững chắc

Năm 2020 đánh dấu chặng đường hoạt động 30 năm của Tập đoàn DIC, một trong những doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản (BĐS) tại Việt Nam.

Bằng nhiều dự án quy mô lớn, Tập đoàn DIC từng bước khẳng định bản sắc riêng trên thị trường BĐS Việt Nam – một thương hiệu tiên phong trong hành trình khai phá, đánh thức tiềm năng vàng của những vùng đất mới. Điển hình là các dự án: DIC Chí Linh City; DIC Đại Phước City Đồng Nai; DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc...

Tập đoàn DIC: Chặng đường 30 năm vững bước tiên phong, bứt phá thành công - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC phát biểu khai mạc sự kiện.

Nhìn lại chặng đường 30 năm, Tập đoàn DIC tự hào vượt qua mọi khó khăn, chuyển mình trước những thăng trầm của nền kinh tế, góp phần vào sự đổi mới, hiện đại hóa đất nước. Vị thế của doanh nghiệp không chỉ được khẳng định qua những dự án BĐS mà còn bằng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh (SXKD).

Chỉ tính riêng giai đoạn 2015 – 2019, Tập đoàn DIC đã đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể: Vốn điều lệ năm 2019 đạt 3.149 tỷ đồng, tăng 47% so với năm 2015; Tổng tài sản năm 2019 đạt 8.197 tỷ đồng, tăng 61% so với năm 2015; Doanh thu thuần năm 2019 đạt 2.116 tỷ đồng, tăng 223% so với năm 2015; Lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 471 tỷ đồng, gấp 15 lần so với năm 2015.

Tập đoàn DIC: Chặng đường 30 năm vững bước tiên phong, bứt phá thành công - Ảnh 2.

Ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu chúc mừng Tập đoàn DIC tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Ngọc Thuận - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu biểu dương những thành tựu mà Tập đoàn DIC đã đạt được trong 30 năm qua. Ông Mai Ngọc Thuận nhấn mạnh, từ tiền thân là một doanh nghiệp nhỏ trực thuộc Bộ Xây dựng với nguồn vốn khiêm tốn, đến nay, Tập đoàn DIC đã phát triển thành một đơn vị vững mạnh, minh chứng cho chiến lược SXKD bài bản, phù hợp với thị trường. Nhiều dự án lớn có thời gian khai thác lâu dài đã đem lại nguồn thu, lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp (DN) và bảo đảm việc làm ổn định cho hàng chục ngàn người lao động. Qua đó, góp phần quan trọng vào công cuộc kiến thiết đô thị tỉnh và nhiều địa phương khác theo hướng văn minh, hiện đại. Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành và kịp thời giải quyết các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho DN thực hiện tốt hoạt động đầu tư và kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo.

Tiếp bước vươn xa

Trong chiến lược SXKD 5 năm tới, Tập đoàn DIC tiếp tục ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị vệ tinh để dãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm.

Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dự án BĐS du lịch gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu quốc tế tại những thành phố thuận lợi du lịch hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của DIC và các dịch vụ hỗ trợ, trong đó gia tăng đầu tư để tăng tài sản và tạo nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp.

Phát triển kinh doanh gắn liền với ích cộng đồng

Điều đáng nói, phát triển kinh doanh gắn liền với lợi ích cộng đồng là tôn chỉ hoạt động xuyên suốt 3 thập kỷ qua của Tập đoàn DIC. Điều này tạo ra những tác động tích cực cho xã hội và đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Trong năm 2019, Tập đoàn DIC đã đóng góp trên 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, thực hiện gần 100 hoạt động vì cộng đồng trên phạm vi cả nước với hàng nghìn người thụ hưởng và thu hút hàng trăm lượt nhân viên tham gia hoạt động thiện nguyện.

Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch HĐQT – đại diện thế hệ lãnh đạo trẻ của Tập đoàn DIC nhấn mạnh những giá trị, nền tảng vững chắc mà thế hệ CB – CNV đi trước đã dày công tạo lập trong suốt 3 thập kỷ. Đồng thời, khẳng định thế hệ trẻ DIC sẽ phấn đấu hết mình để gìn giữ phát huy truyền thống và thương hiệu DIC. Cũng tại lễ kỷ niệm, nhằm vinh danh và ghi nhận những thành quả doanh nghiệp đã nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, Lãnh đạo Trung ương và Địa phương có những bức trướng trao tặng cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn DIC đánh dấu cột mốc kỉ niệm 30 năm.

Tập đoàn DIC: Chặng đường 30 năm vững bước tiên phong, bứt phá thành công - Ảnh 3.

Ông Lê Quang Hùng (phải), Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao bức trướng của Bộ Xây dựng tặng Tập đoàn DIC trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

Tập đoàn DIC: Chặng đường 30 năm vững bước tiên phong, bứt phá thành công - Ảnh 4.

Tại buổi lễ, Ban Lãnh đạo Tập đoàn DIC đã tôn vinh 30 CB-CNV tiêu biểu đại diện cho các thế hệ CB-CNV DIC luôn chung sức đồng lòng vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên