MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn điện tử Trung Quốc TCL muốn vào Quảng Ninh để sản xuất loa, tai nghe

Nếu 2 dự án của Tập đoàn TCL chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm cho lao động địa phương.

Đại diện Tập đoàn TCL đã có cuộc gặp với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng để tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển dự án tạo các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Tỏ ra ấn tượng trước tốc độ phát triển của Quảnq Ninh, phía TCL cho biết tỉnh luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tập đoàn TCL đã đăng ký đầu tư triển khai 2 dự án liên quan tới sản xuất loa, tai nghe tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên và đang chờ được tỉnh chấp thuận, phê duyệt. Dự kiến đến tháng 5/2020, 2 dự án này sẽ chính thức đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng gần 2.000 lao động địa phương.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư thứ cấp của Tập đoàn TCL đang tiếp tục nghiên cứu dự án sản xuất các sản phẩm phụ trợ khác tại KCN Đông Mai. Đại diện tập đoàn TCL mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết Quảng Ninh đã và đang nỗ lực đổi mới mạnh mẽ cơ chế chính sách, tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trong 2 năm liên tiếp 2017, 2018, Quảng Ninh đứng thứ nhất toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, tiếp tục tạo được niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Quảng Ninh là không thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà phải có sự chọn lọc, hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Trong đó, tỉnh chú trọng và ưu tiên thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao thân thiện với môi trường.

Ông Thắng khẳng định, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TCL, cùng các nhà đầu tư thứ cấp tới nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

TCL là Tập đoàn điện tử đa quốc gia của Trung Quốc, được thành lập năm 1981,  chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử.


H.Thư

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên