MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Hòa Bình (HBC) và Xây dựng Điện Việt Nam (VNE) tiếp tục bị HoSE nhắc nhở lần 2 do quá hạn nhưng chưa công bố BCTC quý 4

Tập đoàn Hòa Bình (HBC) và Xây dựng Điện Việt Nam (VNE) tiếp tục bị HoSE nhắc nhở lần 2 do quá hạn nhưng chưa công bố BCTC quý 4

Hai công ty đã có công văn xin tạm hoãn công bố BCTC quý 4 gửi UBCKNN, xin gia hạn công bố tới giữa tháng 2/2023.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa có văn bản nhắc nhở lần 2 tới Xây dựng Hòa Bình (HBC) Xây dựng Điện Việt Nam (VNE) do vi phạm quy định khi chưa công bố BCTC quý 4/2022.

"Để đảm bảo thông tin đầy đủ đến nhà đầu tư, HoSE nhắc nhở lần 2 và đề nghị công ty khẩn trương công bố thông tin BCTC quý 4/2022", văn bản ghi rõ.

HoSE cũng đã có văn bản nhắc nhở lần 2 về việc công bố BCTC quý 4 đối với Đầu tư Apax Holdings (IBC) của Shark Thủy.

Trước đó, trong văn bản ngày 31/1/2023, HoSE đã nhắc nhở các doanh nghiệp gồm Xây dựng Hòa Bình, Xây dựng Điện Việt Nam, Tập đoàn FLC; Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC), Tập đoàn Dầu khí An Pha (ASP); Nhựa Đông Á (DAG); Apax Holdings (IBC); Tổng công ty Gas Petrolimex (PGC); Đầu tư Sao Thái Dương (SJF) và Phát triển Điện lực Việt Nam (VPD) về việc chưa công bố báo cáo tài chính quý 4 dù đã hết thời hạn nộp báo cáo.

Sau khi bị nhắc nhở lần 1, cho tới hết ngày 8/2, hầu hết những công ty trong danh sách trên đều đã công bố BCTC quý 4; duy chỉ có ba cái tên là HBC, VNE và IBC vẫn chưa công bố thông tin theo đúng nghĩa vụ.

Riêng với HBC và VNE, hai công ty đã có công văn xin tạm hoãn công bố BCTC gửi UBCKNN. HBC cho biết do những tác động bất lợi lên toàn bộ hoạt động SXKD của công ty từ những biến động bất thường về nhân sự cấp cao, nên công ty gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành BCTC và CBTT đúng thời hạn. HBC xin được gia hạn công bố báo cáo tài chính quý 4 chậm nhất là tới ngày 10/2/2023.

Trong khi đó, VNE thì cho biết các công ty con và công ty liên kết trong tổ hợp VNECO thực hiện lập BCTC quý 4 có độ trễ về thời gian do dịp Tết Nguyên Đán kéo dài. Việc tập hợp các báo cáo sẽ chỉ thực hiện được sau khi các đơn vị trên hoàn thành BCTC, dẫn tới thời gian công bố thông tin BCTC quý 4 của VNE sẽ không kịp theo thời gian quy định, xét theo lý do bất khả kháng. VNE xin được gia hạn công bố BCTC quý 4 chậm nhất đến hết ngày 15/2/2023.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên