TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn lâu đời nhất Philippines sẽ đầu tư xây dựng trang trại điện gió 210 MW tại Việt Nam

Tập đoàn lâu đời nhất Philippines sẽ đầu tư xây dựng trang trại điện gió 210 MW tại Việt Nam

Chủ tịch AC Energy - ông John Eric Francia cho biết công ty sẽ xây dựng một trang trại điện gió 210 megawatt tại Việt Nam trong tham vọng mở rộng hoạt động ra toàn châu Á.

AC Energy - một công ty con của Tập đoàn lâu đời nhất Philippines là Ayala sẽ phát triển hai nhà máy năng lượng mặt trời ở đảo Luzon chính với tổng công suất 150 megawatt và trị giá tổng cộng 6,2 tỷ peso (128 triệu USD).

AC Energy Philippines sẽ đưa vào hoạt động một nhà máy năng lượng mặt trời 75 megawatt ở tỉnh Pampanga phía bắc thủ đô Philippines với trị giá 3,3 tỷ peso. Công ty này dự kiến ​​nhà máy sẽ được xây dựng cùng với Citicore Renewable Energy và sẽ bắt đầu phát điện vào quý 4 năm 2021.

Nhà máy năng lượng mặt trời thứ hai có cùng công suất sẽ ở tỉnh Zambales với chi phí 2,9 tỷ peso và sẽ hoàn thành vào quý 1 năm 2022.

Chủ tịch AC Energy - ông John Eric Francia nói với Bloomberg: "Chúng tôi có tầm nhìn xa khi đầu tư". 

Công ty đã thông báo rằng họ đang đầu tư lớn vào Ấn Độ với việc phát triển một nhà máy năng lượng mặt trời trị giá 68 triệu USD và sẽ xây dựng một trang trại điện gió 210 megawatt tại Việt Nam với mục tiêu nâng công suất tái tạo lên 5.000 megawatt vào năm 2025.

Ông Francia chia sẻ trước đó với truyền thông: "Tôi tin rằng, thị trường Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ 2 con số, do vậy sẽ cần nhiều nguồn cung năng lượng trong khi đang khan hiếm nguồn vốn cho đầu tư phát triển. Tôi cũng hy vọng rằng, thỏa thuận với các bên liên quan ở Việt Nam sẽ sớm kết thúc".

H.S

Theo Báo dân sinh/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên