MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Lotte gặp khủng hoảng, cơ hội sẽ đến với Việt Nam?

11-04-2017 - 18:00 PM | Doanh nghiệp

Không chỉ gặp khủng hoảng trong nội bộ, tập đoàn Lotte gần đây còn phải đối mặt với việc hàng loạt cửa hàng, siêu thị tại Trung Quốc bị đóng cửa sau sự kiện triển khai THAAD ở Hàn Quốc. Liệu điều này sẽ ảnh hưởng tới đầu tư của Lotte tại Việt Nam?

Ông Park Chul Ho, Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra) tại Hà Nội cho biết, những khủng hoảng của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc không ảnh hưởng đến việc doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam. Thậm chí còn có góc độ tích cực.

Chia sẻ tại cuộc họp báo giới thiệu Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo 2017) sáng 11/4 tại Hà Nội, ông Park Chul Ho cho biết, ngày 3/4 vừa qua, Tập đoàn Lotte đã chính thức khai trương tòa nhà Lotte World Tower đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập tập đoàn. Đây là tòa nhà cao thứ 5 thế giới và cao nhất ở Hàn Quốc. Điều đó cho thấy tập đoàn này vẫn lớn mạnh.


Lotte là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc.

Lotte là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc.

"Hiện Lotte gặp nhiều khó khăn tại thị trường Trung Quốc liên quan đến vấn đề ngoại giao giữa hai nước. Nhiều siêu thị Lotte tại Trung Quốc phải đóng cửa. Biết đâu đó lại là cơ hội để Lotte đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam", ông Park nhận định.

Trước đó, hồi tháng 9 năm ngoái, đại diện truyền thông của Lotte Mart (đơn vị kinh doanh ngành bán lẻ trong chuỗi doanh nghiệp thuộc hệ thống Lotte Group tại Việt Nam) cho hay: Bất ổn trong nội bộ Tập đoàn Lotte Hàn Quốc không ảnh hưởng đến các đơn vị trong hệ thống Lotte đang hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam do các đơn vị hoạt động độc lập. Các hệ thống Lotte Mart tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

Lotte là một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Lotte sở hữu nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực như: Bánh kẹo, thức ăn nhanh, bán lẻ, giải trí, xây dựng, công nghệ thông tin... Tại Việt Nam, Lotte đã đầu tư nhiều dự án, trong đó có dự án tòa nhà Lotte Center cao 65 tầng (Hà Nội) với tổng mức đầu tư 400 triệu USD.

Tại cuộc họp báo, ông Park Chul Ho cho biết thêm, năm nay là năm thứ 19 các doanh nghiệp (DN) của Kotra tham gia Vietnam Expo với 138 gian hàng, nhiều nhất từ trước đến nay. Các sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng...


Họp báo giới thiệu Vietnam Expo 2017.

Họp báo giới thiệu Vietnam Expo 2017.

"Giao dịch thương mại giữa hai nước không ngừng tăng trong thời gian qua. Kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực tháng 12/2015, đến nay, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc vào Việt Nam đã tăng 17%. Ở chiều ngược lại, Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc tăng 27%", ông Park chia sẻ.

Theo Hoàng Dương

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên