TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Temasek của Singapore sẽ đầu tư vào Dự án Khu công viên phần mềm Đà Nẵng

24-03-2017 - 14:05 PM | Bất động sản

Tập đoàn Temasek của Singapore sẽ đầu tư vào Dự án Khu công viên phần mềm Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa kí biên bản ghi nhớ về việc phát triển Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng với Công ty Phát triển Sembcorp, một công ty có vốn đầu tư của Temasek Holdings thuộc chính phủ Singapore.

Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng có vị trí gần cầu Cầu Thuận Phước, quy mô khoảng 15ha, có tính chiến lược với TP Đà Nẵng trong việc phát triển ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) như một ngành kinh tế mũi nhọn, phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, hướng tới tầm nhìn thành phố thông minh vào năm 2020.

Hiện dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu khả thi và hai bên cam kết nỗ lực đẩy nhanh tiến độ để có thể đi đến khởi công công trình vào tháng 11/2017.

Dự kiến Semcorp Development sẽ khởi công giai đoạn 1 của dự án với diện tích 5,3 ha vào tháng 11/2017 và dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động các toà nhà phục vụ doanh nghiệp công nghệ thông tin và các tiện ích đi kèm vào năm 2019.

Sembcorp đã hiện diện tại Việt Nam hơn hai thập kỷ đầu tư vào chuỗi dự án khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) cùng với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC. Tính đến hết năm 2016, VSIP đã có 7 khu công nghiệp - đô thị VSIP đang hoạt động tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Nghệ An, Hải Dương.

Được biết, Singapore hiện là nhà đầu tư đứng đầu về tổng số vốn đầu tư đăng ký tại Đà Nẵng, khoảng 782 triệu USD. Các dự án đầu tư của Singapore tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, bất động sản, xây dựng, giáo dục...

Phần lớn các dự án của Singapore tại Đà Nẵng đều hoạt động tốt, đóng góp tích cực vào việc chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm.

Đà Nẵng xác định Singapore là một trong những đối tác chiến lược, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút đầu tư vào thành phố trong các lĩnh vực: phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin – truyền thông, y tế, giáo dục và các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (Star-up).

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên