TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đưa hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP ERP vào vận hành tại các công ty thành viên

03-01-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đưa hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP ERP vào vận hành tại các công ty thành viên

Ngày 02/01/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) và Công ty cổ phần Công nghệ CITEK (CITEK) công bố vận hành chính thức hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP ERP tại hai công ty thành viên là công ty TNHH chế biến Thủy sản Minh Quí và Công ty TNHH chế biến Thủy sản Minh Phát.

Công ty cổ phần Tập Đoàn Thủy Sản Minh Phú là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm của Minh Phú hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kim ngạch xuất khẩu hơn 720 triệu USD mỗi năm.

Với tầm nhìn chiến lược trở thành người dẫn dắt thị trường trong vòng 25 năm tới, Minh Phú khát vọng tăng thị phần từ 4% lên 25% thị phần tôm toàn cầu. Minh Phú đang tiến từng bước vững chắc, thực hiện đúng sứ mệnh cung cấp sản phẩm tôm Việt Nam tốt, sạch và dinh dưỡng nhất.

Ông Lê Văn Điệp – TGĐ Minh Phú Cà Mau cho biết "Hệ thống SAP ERP đã vận hành 5 năm tại Minh Phú Cà Mau và Minh Phú Hậu Giang đã đáp ứng được mục tiêu chuyển đổi số: hệ thống vận hành tập trung 24/7 và là một trong những nền tảng quan trọng nhất; cung cấp số liệu theo thời gian thực giúp doanh nghiệp kịp thời ứng phó với biến động thị trường như giá tôm nguyên liệu, tỷ giá,…; đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng và mở rộng sản xuất kinh doanh. Chúng tôi tiếp tục mở rộng những giá trị đã đạt được tại Minh Quí, Minh Phát. Minh Phú tin tưởng rằng hệ thống SAP cung cấp nền tảng góp phần không nhỏ vào thành công hiện tại của Tập đoàn Minh Phú cũng như thực hiện được sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược."

Ông Nguyễn Phước Hoa, Giám đốc dự án CITEK cho biết "Minh Phú là một doanh nghiệp điển hình ứng dụng thành công giải pháp quản trị SAP ERP, Minh Phú luôn có chiến lược phát triển cho 5 năm đến 10 năm tiếp theo và luôn xây dựng kế hoạch kinh doanh song hàng cùng chiến lược ứng dụng công nghệ trong quản trị và điều hành. CITEK tự hào khi đồng hành cùng Minh Phú trong việc tư vấn và triển khai giải pháp SAP ERP đến các đơn vị thành viên của Minh Phú. Hàng năm giữa Minh Phú và CITEK đều có kế hoạch làm việc để cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống tối ưu, quản trị tốt chi phí và giá thành giúp Minh Phú tăng năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. CITEK tin tưởng hệ thống SAP ERP sẽ đưa vào ứng dụng và khai thác hiệu quả tại Minh Quí và Minh Phát trong thời gian tới".

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đưa hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP ERP vào vận hành tại các công ty thành viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phước Hoa – Giám đốc dự án CITEK phát biểu cam kết đồng hành cùng Minh Phú trong chiến lược chuyển đổi số cho tập đoàn Minh Phú và các công ty thành viên

CITEK tập trung nghiên cứu và xây dựng bộ giải pháp theo các chuyên ngành. Bộ giải pháp ngành Thủy sản của CITEK giúp doanh nghiệp quản trị xuyên suốt từ hoạt động nuôi trồng – thu hoạch – chế biến – tiêu thụ và truy xuất nguồn gốc sản phẩm; đáp ứng yêu cầu linh hoạt của doanh nghiệp như quản lý bộ mã nguyên liệu chi tiết theo cỡ (size), tạp chất, phụ trội, sản xuất theo đơn đặt hàng (make-to-order), quản lý và phân tích chi tiết giá thành theo đơn hàng.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp ứng dụng giải pháp quản lý vùng nuôi (CITEK Farm) tích hợp với hệ thống SAP sẽ theo dõi được thời gian thu hoạch, độ tuổi thu hoạch, sản lượng thu hoạch để chủ động trong kế hoạch sản xuất và lưu kho cũng như chủ động chào hàng đến khách hàng theo quy cách tối ưu nhất.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đưa hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP ERP vào vận hành tại các công ty thành viên - Ảnh 2.

Lãnh đạo tập đoàn Minh Phú, CITEK và lãnh đạo chủ chốt của Minh Quí, Minh Quí tham gia lễ vận hành chính thức hệ thống SAP ERP

Công ty cổ phần Công nghệ CITEK là đối tác đã triển khai thành công giải pháp SAP ERP cho hơn 50 khách hàng trong hơn 4 năm qua. Một số khách hàng điển hình CITEK tư vấn triển khai: Eurowindow, Tập đoàn Hòa Bình Minh, Cáp điện CADIVI, Thép Hòa Phát, Nhôm Kính Quân Đạt, Thép Nghi Sơn, Thép SMC, Thép VAS, Thủy sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam, Thủy sản Hoàng Long, Nhựa Rạng Đông, Dược Nanogen, Dược BIO, Dược APA, Diana-Unicharm…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên