TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tất bật săn heo vàng đầu năm nhưng mua thế nào để cả năm phát tài lộc?

12-02-2019 - 21:19 PM | Thị trường

Tất bật săn heo vàng đầu năm nhưng mua thế nào để cả năm phát tài lộc?

Mua vàng trong ngày vía Thần Tài được xem là sẽ mang đến may mắn và sung túc trong năm đối với gia chủ, song việc mua bao nhiêu là đủ, nên mua loại gì thì không phải ai cũng biết.

Vào ngày vía Thần Tài, mỗi gia đình, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán thường mua vàng về cúng Thần Tài, cầu xin cho một năm mới nhiều tài lộc. Do đó, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài) hàng năm, cảnh tượng người dân chen chúc, xếp hàng dài để chờ mua vàng cầu may lại tái diễn.

Những năm gần đây, số lượng người mua vàng, trang sức ngày Thần Tài ngày một tăng cao. Thay vì mua vàng tích trữ, người tiêu dùng lựa chọn mua vàng trang sức lấy may hoặc mua vàng số lượng nhỏ để biểu tượng cho sự may mắn, sung túc.

Tất bật săn heo vàng đầu năm và đây là số lượng vàng nên mua trong ngày Thần Tài để cả năm phát tài lộc - Ảnh 1.

Bên cạnh các sản phẩm ép vỉ vàng, năm nay nhiều cửa nhiều cửa hàng còn tung sản phẩm đồng tiền vàng Kim Hợi Chiêu Tài và Kim Hợi Phát Lộc với trọng lượng từ 1, 2 đến 5 chỉ.

Nhiều chủ đại lý cho biết, năm nay là năm con heo, do đó, con vật này được tượng trưng cho tài lộc, no đủ, sung túc. 

"Trang sức mặt heo năm nay có đủ loại từ nhẫn mặt heo đến vòng cổ, lắc tay, cặp gài đầu… vô cùng đa dạng và phong phú. Đây cũng là mặt hàng được nhiều người hỏi mua nhất và liên tục rơi vào tình trạng cháy hàng. Giá cả mặt hàng này chỉ từ khoảng ba triệu đồng cho một chiếc nhẫn mặt heo 0,7 chỉ. Ngoài những đồ trang sức mặt heo bằng vàng thì các đại lí còn có những mẫu trang sức mặt heo bằng bạc giá cả cũng rẻ hơn".

Tất bật săn heo vàng đầu năm và đây là số lượng vàng nên mua trong ngày Thần Tài để cả năm phát tài lộc - Ảnh 2.

Truyền thống là vậy nhưng việc chọn mua vàng gì ngày Thần Tài để rước may mắn, tài lộc về nhà thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Ví dụ: vàng nhẫn 1 lượng mang ý nghĩa cầu Phúc, 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát, 5 chỉ cầu Tài.

Bên cạnh đó, nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ và vàng miếng là những sản phẩm vừa đảm bảo giá trị vàng vừa không bị mất quá nhiều tiền công chế tác.

Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0.

Đối với vàng miếng, khách nên yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng, giấy tờ đi kèm sản phẩm để thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi sau này. Nếu mua vàng để đeo làm vật phẩm hộ mệnh, khách nên mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh, tượng thần tài, con giáp. Tuy nhiên, những loại này khi bán sẽ bị lỗ vì được chế tác cầu kỳ, đặt riêng khuôn và chỉ sản xuất vào một dịp nhất định.

Khi mua vàng cầu tài lộc, người mua có thể lựa chọn lượng vàng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Thậm chí, trong ngày vía Thần Tài không bắt buộc phải mua vàng trong ngày này. Ngoài việc mua vàng lấy may, người dân có thể mua 1 nén bạc, trang sức kim loại, đồ phong thủy, tranh thần tài... để lấy may mắn cho cả năm.

Nhiều chuyên gia kinh tế khuyến nghị, giá vàng sẽ được đẩy lên rất cao trong ngày vía Thần Tài và ngay sau đó vài ngày giá sẽ giảm nhanh chóng xuống hàng trăm nghìn đồng/cây. Do đó, người dân nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vàng tránh việc mua đắt, chen lấn.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên