MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá, nhiều mã tăng kịch trần, chỉ còn 1 cổ phiếu giá dưới 20.000 đồng

28-05-2021 - 14:36 PM | Tài chính - ngân hàng

Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá, nhiều mã tăng kịch trần, chỉ còn 1 cổ phiếu giá dưới 20.000 đồng

Các cổ phiếu tăng trần phải kể đến BVB của Ngân hàng Bản Việt, NAB của Nam A Bank, VBB của VietBank, SGB của Saigonbank, LPB của LienVietPostBank, STB của Sacombank...

Phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/5, giá cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bứt phá mạnh mẽ với 100% cổ phiếu giao dịch trên 3 sàn là HNX, HSX và UPCoM tăng giá, trong đó nhiều cổ phiếu tăng kịch trần.

Cụ thể, các cổ phiếu ngân hàng nhỏ giao dịch trên UPCoM hôm nay đồng loạt tăng trần như BVB của Ngân hàng Bản Việt, NAB của Nam A Bank, VBB của VietBank, SGB của Saigonbank, PGB của PGBank, mức tăng tới 14,5 - 15%. 

Trong nhóm ngân hàng quy mô lớn hơn, STB của Sacombank và LPB của LienVietPostBank hôm nay tăng kịch trần với mức tăng 6,9%.

VIB và VCB của Vietcombank là 2 cổ phiếu tăng giá nhẹ nhất trong phiên này, mức tăng lần lượt 0,6% và 0,2%.

MSB của Ngân hàng Hàng Hải, SSB của SeABank, BID của BIDV, KLB của Kienlongbank, MBB của Ngân hàng Quân đội dù không tăng trần nhưng cũng rất ấn tượng với mức tăng từ 3,7% đến gần 9%. Các ngân hàng còn lại cũng tăng giá mạnh mẽ và đều đang ở mức cao kỷ lục từ trước tới nay. 

Tính riêng cả tháng 5, số liệu tổng hợp của chúng tôi cho thấy có đến 25/26 cổ phiếu ngân hàng giao dịch trên sàn tăng giá, ngoại trừ Vietcombank.

Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá, nhiều mã tăng kịch trần, chỉ còn 1 cổ phiếu giá dưới 20.000 đồng - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh cùng khối lượng giao dịch lớn trong phiên 28/5

Trở lại với nhóm ngân hàng nhỏ, diễn biến nhóm này rất đáng chú ý trong các phiên gần đây, nhiều cổ phiếu tăng trần 2-3 phiên liên tiếp. Nếu như cách đây khoảng nửa tháng, giá cổ phiếu nhóm này còn quanh vùng 15.000  - 16.000 đồng thì hiện tại đều đã vượt mốc 20.000 đồng, ngoại trừ SGB của Saigonbank hôm nay tăng trần nhưng giá mới dừng ở 19.800 đồng/cổ phiếu.

Thời điểm này năm ngoái, giá nhiều cổ phiếu nhóm trên chỉ chưa đến 10.000 đồng.


H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên