MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tất cả các thành viên đội bóng Thái Lan được trở về nhà

19-07-2018 - 10:01 AM | Sống

12 thành viên đội bóng Lợn rừng đã được về nhà mình vào tối 18/7 sau một tuần được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Chiều 18/7, tất cả 12 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên ra viện và có buổi họp báo đầu tiên. Các em đã được về nhà mình vào tối cùng ngày sau một tuần được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Mục đích của buổi họp báo nhằm giải đáp thắc mắc của báo giới, giúp đội bóng sớm trở lại cuộc sống thường nhật và không bị báo chí làm phiền. Cuộc họp báo diễn ra trong 45 phút và được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình lớn.

Tất cả các thành viên đội bóng Thái Lan được trở về nhà - Ảnh 1.

Các thành viên đội bóng Lợn Hoang trong bệnh viện hôm 15/7. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, đây không phải là cuộc họp báo thông thường. Bởi các câu hỏi dành cho đội bóng thiếu niên đã được tổng hợp chọn lọc và phải được các chuyên gia tâm lý học đánh giá trước khi được chuyển tới các em nhỏ. Việc này để phòng ngừa các câu hỏi có thể gây tổn thương tâm lý đối với đội bóng đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài mắc kẹt trong hang.

Theo khuyến cáo của giới bác sĩ, các thành viên đội bóng cần tránh tiếp xúc với các phóng viên ít nhất 1 tháng sau khi trở lại cuộc sống thường nhật. Mặc dù, kết quả kiểm tra y tế lâm sàng cho thấy sức khỏe của toàn bộ đội bóng và huấn luyện viên đã khôi phục và ổn định, song giới chuyên gia y tế quyết định bổ sung các cuộc kiểm tra về tâm lý do quan ngại về nguy cơ sang chấn tâm lý xảy ra do các em còn nhỏ tuổi.

12 cầu thủ nhí cùng vị huấn luyện viên đã cùng xuất hiện, mỉm cười và vẫy chào trong buổi họp báo được tường thuật trực tiếp từ tỉnh Chiang Rai.

Trong buổi họp báo, Giám đốc bệnh viện nơi các cậu bé được điều trị cho biết, xét nghiệm máu của các em đều cho kết quả tốt và các em đã tăng trung bình 3 kg trong thời gian được chăm sóc. Còn theo bác sỹ khám cho các cậu bé, cả 12 thành viên đội bóng đều giữ được tinh thần tốt kể từ khi ở trong hang.

Ngay trước khi tiếp xúc với báo giới, một số thành viên của đội bóng đá thiếu niên bị kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai miền Bắc Thái Lan đã gửi những lời nhắn nhủ tới với ân nhân của mình.

“Cảm ơn tất cả mọi người, thật sự là như vậy, bọn cháu đã khỏe mạnh hoàn toàn. Cảm ơn vì mọi người đã không quản ngại khó khăn để cùng hỗ trợ và giúp đỡ chúng cháu, cho chúng cháu có thể ra khỏi hang an toàn. Cháu không biết phải nói như thế nào cho đủ cả, chỉ xin một lần nữa cảm ơn tất cả mọi người”.

Trước đó, 12 cầu thủ thiếu niên thuộc đội bóng Lợn rừng và Huấn luyện viên đã đi vào hang Tham Luang và bị kẹt ở đó do nước lũ dâng cao 17 ngày. Phía Thái Lan và một số nước đã mở rộng quy mô tìm kiếm rất lớn và cuối cũng đã đưa được 13 nạn nhân ra ngoài một cách an toàn./.

Theo Quang Trung

VOV

Trở lên trên