TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Tắt để Bật”: Nghệ thuật sống cân bằng dễ không tưởng

09-07-2020 - 13:30 PM | Sống

“Tắt để Bật”: Nghệ thuật sống cân bằng dễ không tưởng

Chắc hẳn trên đường đua cuộc đời đã đôi lần bạn khát khao có được cuộc sống cân bằng để thành công. Để đạt được điều đó, tại sao bạn không thử “Tắt để Bật” đúng lúc?

Bất chấp sống hết mình vì đời người chỉ có một tuổi trẻ liệu có đúng?

Đại dịch, giãn cách đã cho ta thấy rằng, cuộc sống luôn ẩn chứa những biến cố bất ngờ không hề báo trước. Vì thế, muốn đương đầu và vượt qua chúng thì ở cuộc sống "bình thường mới" này, ta phải cố gắng nhiều hơn trước để lấy lại những gì mình đã mất. Hay nói cách khác, bạn phải giữ bản thân ở chế độ Bật không ngừng, Bật hết công suất, lao vào làm việc, bắt lấy bất kì cơ hội kinh doanh nào đó để cân lại tài chính, kinh tế gia đình và cả sự nghiệp.

Tuy nhiên, với cường độ "Bật" điên cuồng, gánh trên vai khối lượng công việc đồ sộ mỗi ngày, tất bật với nỗi lo cơm áo gạo tiền sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi, căng thẳng hay thậm chí là stress. Và một khi áp lực chiếm hữu tâm trí, bạn sẽ trở nên thờ ơ, vô cảm với mọi người xung quanh, kể cả người thân yêu của bạn. Càng muốn cáng đáng mọi việc, bạn sẽ càng cảm thấy cuộc sống mất cân bằng và vượt quá tầm kiểm soát.

“Tắt để Bật”: Nghệ thuật sống cân bằng dễ không tưởng - Ảnh 1.

Máy móc bật không ngừng sẽ hỏng và con người bật không nghỉ cũng sẽ đuối và kiệt sức. Sức người có hạn, vì thế chẳng thể nào "chạy đua" suốt một thời gian dài. Vậy mới thấy, việc thế hệ trẻ gồng mình lên, luôn giữ bản thân ở trong chế độ Bật là điều cần thiết, nhưng chưa hẳn là lựa chọn đúng đắn cho guồng quay hối hả này.

Hãy biết "Tắt để Bật" đúng lúc để cân hài hòa cuộc sống

Khi đứng trước những bộn bề công việc, áp lực vô hình của cuộc sống, chúng ta chắc hẳn sẽ có lúc chùn bước, muốn từ bỏ tất cả. Thay vì từ bỏ tại sao bạn không thử cân lại hài hòa, nghỉ ngơi đúng lúc để nạp thêm nhiều năng lượng tích cực và bước tiếp?

Đồng cảm với tâm tư của hàng triệu người sau đại dịch, nhãn hàng trà Việt Nam Cozy đã "trình làng" video với một thông điệp sống mới đầy ý nghĩa và hợp thời đại. Không chỉ tả thực cuộc sống tất bật của người trẻ ra sao với những khung hình hết mình vì công việc, hoàn thiện bản thân hay cáng đáng việc nhà… mà đoạn video còn cho ta thấy rõ sự thật phía sau ấy là sự mất cân bằng cuộc sống, khiến người trẻ đánh rơi nhiệt huyết, rơi vào tình trạng mệt nhoài, bế tắc.

“Tắt để Bật”: Nghệ thuật sống cân bằng dễ không tưởng - Ảnh 2.

Từ đó, Cozy gửi gắm thông điệp "Tắt để Bật" như một lời khuyên chân thành đến những người đang quay cuồng với vòng xoáy cuộc sống. Đôi khi chỉ cần 5-10 phút nghỉ ngơi, tự thưởng cho mình một tách trà nóng và thư giãn đầu óc để xốc lại tinh thần, bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng để "chiến" tiếp với những thử thách, khó khăn ở phía trước một cách hiệu quả hơn nhiều đấy!

“Tắt để Bật”: Nghệ thuật sống cân bằng dễ không tưởng - Ảnh 3.

Nếu bạn thấy mình đang bị cuộc đời "đè bẹp" bởi hàng tấn áp lực, hãy thử ưu tiên thời gian ở một mình, tạm tắt bản thân, tạm hoãn những nỗi lo toan. Để rồi sau quãng nghỉ ngắn ấy, bạn "bừng tỉnh" khỏi những rối ren bộn bề, xóa nhòa mỏi mệt để tiếp tục "chạy" trên con đường cuộc đời. Hãy cùng Cozy "Tắt để Bật" - tắt đi những lắng lo đúng lúc, đúng cách, khơi lại hài hòa để "bật xa" hơn trong cuộc sống "bình thường mới" này.

Cozy là sản phẩm chè truyền thống của Việt Nam được chế biến và đóng gói theo công nghệ hiện đại hàng đầu tại Italy, Đức, Nhật Bản. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành chè, Cozy không ngừng đa dạng sản phẩm với nhiều phong cách thưởng thức mới mẻ, đầy sự khám phá thú vị về đồ uống đậm chất trà Việt mà vẫn đáp ứng lối sống năng động hiện đại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên