TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro: có gì mới mẻ hơn?

11-09-2019 - 08:48 AM | Thị trường

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro: có gì mới mẻ hơn?

Chúng có thể làm gì với phần cứng và phần mềm mạnh mẽ hơn?

Apple vừa chính thức công bố bộ 3 iPhone 11 , và người dùng cuối cùng cũng được chiêm ngưỡng tận mắt hệ thống camera ấn tượng (nhưng cũng có phần quá khổ) của chúng. Trên phiên bản iPhone 11, ta có camera kép đặt theo chiều dọc, còn ở phiên bản Pro ta có tới 3 chiếc.

Vậy những camera này có tác dụng gì?

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro: có gì mới mẻ hơn? - Ảnh 1.

iPhone 11

1. Camera thường 12MP, 26mm f/1.8, chống rung quang học: Camera góc thông thường, với tính năng Night Mode mới để có thể chụp đêm tốt hơn (có lẽ là để cạnh tranh với Night Sight ở các máy Pixel), tính năng HDR cũng được nâng cấp để giữ chi tiết tốt và sáng tốt hơn.

2. Camera siêu rộng 12MP, 13mm f/2.4, góc nhìn 120 độ: Thay vì tiếp tục truyền thống thêm camera đo chiều sâu, năm nay Apple đã chuyển qua dùng camera góc rộng giúp cho người dùng iPhone 11 có thể chụp được nhiều thứ hơn trong một khung hình. Trong ứng dụng cũng có tính năng cho xem trước góc nhìn của cả 2 camera, giúp ta chọn khung hình dễ dàng hơn.

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro: có gì mới mẻ hơn? - Ảnh 2.

Camera trước 12MP TrueDepth, quay Slomo và 4K60: Có 2 tính năng mới là chụp hình góc rộng khi xoay máy chiều ngang và quay phim dạng chậm (slomo).

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro: có gì mới mẻ hơn? - Ảnh 3.

iPhone 11 Pro và Pro Max

1. Camera thường 12MP, 26mm f/1.8, chống rung quang học

2. Camera siêu rộng 12MP, 13mm f/2.4, góc nhìn 120 độ

3. Camera zoom xa (tele) 12MP, 52mm f/2.0, chống rung quang học: Giúp ích nhất cho việc chụp các sự vật ở xa hoặc chụp ảnh chân dung

Camera trước cũng giống hệt so với iPhone 11 thông thường.

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro: có gì mới mẻ hơn? - Ảnh 4.

Các nâng cấp về xử lý ảnh

Như đã đề cập ở trên, nâng cấp của hệ thống chụp hình của iPhone 11 còn nằm nhiều ở phần máy. Máy có hệ thống chụp tối tốt hơn, khả năng HDR thông minh giúp giữ chi tiết ở vùng cháy sáng và tăng chất lượng quay phim.

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 11 và iPhone 11 Pro: có gì mới mẻ hơn? - Ảnh 5.

Với hệ thống nhiều camera, Apple đã có những thuật toán để giúp chúng có giá trị sáng, độ đậm màu sắc giống nhau để tăng tính chuyên nghiệp cho ảnh chụp hoặc video. Trong chế độ quay phim, người dùng cũng có thể quay một lúc ở nhiều camera, từ đó gia tăng sự đa dạng góc nhìn.

Dành riêng cho 2 phiên bản iPhone 11 Pro, ông Phil Schiller cũng giới thiệu rằng hãng sẽ công bố thêm tính năng Deep Fusion để chụp một lúc tới 9 tấm hình, sau đó sử dụng bộ xử lý thần kinh để 'kết hợp những thành phần tốt nhất của từng tấm hình thành một'.

Apple bắt đầu áp dụng hệ thống đa camera từ chiếc iPhone 7 Plus, với một camera thường và một telephoto. Đến phiên bản iPhone X của 2017 thì hãng đem camera tele xuống dòng máy dạng nhỏ (không Plus), sau đó tiếp tục áp dụng cho bản XS, XS Max, còn chiếc XR giá rẻ thì chỉ có 1 mà thôi. Phiên bản iPhone 11 Pro là lần đầu tiên Apple có tới 3 camera sau, nên ta sẽ mong chờ một hệ thống đa dụng, dễ dùng hơn nhiều so với trước.

Theo M.Đức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên