TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu cao tốc chệch đường ray ở Italy, nhiều người thương vong

06-02-2020 - 16:33 PM | Tài chính quốc tế

Tàu cao tốc chệch đường ray ở Italy, nhiều người thương vong

Hai người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một đoàn tàu cao tốc trượt khỏi đường ray ở tỉnh Lodin, Italy sáng 6/2 theo giờ địa phương.

CNN dẫn nguồn tin cho biết tai nạn xảy ra ở thị trấn Casalpusterlengo, gần Milan, miền bắc đất nước. Theo lực lượng cứu hộ Italy, có 2 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương. Hai nạn nhân xấu số là các lái tàu.

Hiện tại, các đội cứu hộ cũng như lực lượng y tế Italy đang được điều tới hiện trường để khắc phục hậu quả tai nạn và đánh giá thiệt hại.

Đoàn tàu gặp nạn khi thực hiện lộ trình từ Milan tới thành phố miền nam Salerno. Sự cố khiến toàn bộ hệ thống đường sắt cao tốc của khu vực bị đình trệ. Đoàn tàu, dường như đã chệch đường ray trước khi đâm vào một đoàn tàu chở hàng ở đường ray bên cạnh. Đầu tàu bị tách rời khỏi thân đoàn tàu.

Theo Reuters, khi tai nạn xảy ra, đoàn tàu đang di chuyển với vận tốc 180 km/h. Tuy nhiên, Guardian lại cho rằng đoàn tàu gặp nạn khi đang di chuyển với vận tốc 180 dặm/giờ, tương đương khoảng 290km/h.

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, tai nạn xảy ra ở đoạn đường đang bảo trì. Có 33 hành khách trên tàu khi tai nạn xảy ra. Nhiều người bị thương nhưng không ai bị đe dọa tới tính mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên