TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi

04-10-2021 - 21:15 PM | Sống

Gần đây, Trung Quốc nổi lên một mô hình du lịch kiểu mới: Đó là du lịch bằng tàu hỏa.

Cũng giống như tên gọi, mô hình du lịch này kết hợp ngồi tàu hỏa để thưởng ngoạn cảnh đẹp bên ngoài. Đặc biệt hơn, tàu hỏa được áp dụng cho mô hình du lịch kiểu mới này được trang hoàng hiện đại không khác gì biệt thự xa hoa.

Chỉ cần chi tiền mua vé, bạn có thể trải nghiệm được đầy đủ dịch vụ hạng sang như nhà hàng, quán bar, KTV, phòng tắm… tất cả được gói gọn trên một con tàu hỏa chạy đường dài để bạn vừa hưởng thụ vừa ngắm cảnh.

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 1.

Chuyến tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc mang tên Tàu hỏa cao tốc Tân Đông Phương.

Tàu hỏa cao tốc Tân Đông Phương được trang bị với tổng chi phí lên tới 45 triệu NDT (gần 160 tỷ VND), trong đó tuyến hành trình dài nhất là 14 ngày. Một người có thể chi trung bình hơn 30.000 NDT (gần 106 triệu VND) để có suất vé lên tàu du ngoạn.

Thế nhưng không phải chỉ cần có tiền là có thể mua được vì vé tàu Tân Đông Phương được tranh giành vô cùng gay gắt, đặc biệt là trong những mùa nghỉ lễ. Hơn nữa, tàu quy định số lượng hành khách vừa phải để tạo không gian riêng tư và môi trường chuyên nghiệp nhất.

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 2.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 3.

Có thể nói, Tân Đông Phương không chỉ là một chuyến tàu hỏa thông thường, mà nó là một tổng thể tích hợp của "Khách sạn rạp chiếu phim KTV phong cảnh và thức ăn địa phương".

Nhìn từ bên ngoài, con tàu trông rất đơn giản với màu xanh lá khá bình thường. Nhưng một khi bạn nước vào toa tàu thì chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước sự hiện đại và xa xỉ trong từng món đồ vật dụng cũng như cách trang hoàng bày biện.

Buồng phòng hạng sang

Tàu hỏa cao tốc Tân Đông Phương có 2 dạng phòng khác nhau: Phòng Hoàng Kim và phòng Lam ngọc (kim cương xanh).

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 4.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 5.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 6.

Phòng Hoàng Kim là một phòng giường lớn hai người. Mỗi toa tàu chỉ có 4 gian phòng đôi như vậy, tổng cộng mỗi toa là 8 hành khách. Nội thất trong phòng được lắp đặt như phòng trong khách sạn 5 sao với giường lớn rộng 1.5m, nhà vệ sinh riêng biệt, tủ quần áo, tủ khóa mật mã… còn có hệ thống cung cấp nước nóng và điều hòa hoạt động suốt 24h. Đặc biệt, gian phòng có hẳn một tủ lạnh mini, có thể đặt thức uống, thuốc và thậm chí là mặt nạ chăm sóc da. Vô cùng tinh tế.

Với điều kiện phòng ốc như vậy thì đương nhiên giá vé cũng không hề rẻ: Hai người một phòng thì chi phí là 35.800 NDT/người (hơn 126 triệu VND/người), một người bao một phòng đôi thì chi phí là 53.800 NDT (gần 190 triệu VND).

Phòng Lam Ngọc (Kim cương xanh) là gian phòng có sức chứa 4 người với hai giường tầng. Mỗi toa tổng cộng 28 hành khách, giá vé dao động khoảng 25.000 NDT (hơn 88 triệu VND).

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 7.

Mặc dù là phòng giường tầng nhưng cũng được trang bị khá đầy đủ và hiện đại, bao gồm một nhà vệ sinh, một phòng tắm và một tủ lạnh nhỏ. Mỗi gian sẽ có một khung cửa sổ to để hành khách có thể ngắm cảnh mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ và trang thiết bị hiện đại

Chuyến tàu Tân Đông Phương có 2 toa nhà hàng sang trọng. Bữa ăn chính có 7 món khác nhau (6 món chiên xào, 1 món canh). Đặc biệt, món ăn sẽ được thay đổi theo địa phương khi chuyến tàu đi qua có văn hóa ẩm thực đặc trưng. Điều này giúp cho hành khách cảm nhận được trọn vẹn nhất văn hóa của từng vùng miền song song với cảnh đẹp bên ngoài tàu.

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 8.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 9.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 10.

Ngoài ra, tàu còn phục vụ bia rượu và những thức uống khác. Hành khách ở phòng Hoàng Kim có thể hưởng thụ dịch vụ gọi bữa ăn tại phòng. Theo đó, nhân viên sẽ đưa món đến tận phòng cho hành khách dùng bữa nếu họ không muốn trực tiếp ra toa nhà hàng bên ngoài.

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 11.

Vì để hấp dẫn hành khách trẻ tuổi, Tân Đông Phương còn mở hẳn một toa quầy bar chính hiệu kết hợp với hệ thống KTV có dàn âm thanh hiện đại. Ngoài ra, trên tàu có đặt một cây đàn Piano, hành khách và cả nhân viên cũng có thể đánh đàn mọi lúc mọi nơi.

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 12.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 13.

Tân Đông Phương quy định tổng số người trên một chuyến hành trình là 134 người, trong đó chỉ có 50 hành khách. Mỗi toa tàu sẽ có một người quản lí chuyên nghiệp riêng để điều hành và xử lí tình huống phát sinh.

Toa tàu đã được trang hoàng sang trọng hiện đại như thế thì khung cảnh bên ngoài trên chuyến hành trình cũng phải đặc sắc không kém. Khi đó, Tân Đông Phương mới hoàn thành được tiêu chí "vừa hưởng thụ vừa ngắm cảnh đẹp" như đã đề ra.

Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 14.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 15.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 16.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 17.
Tàu hỏa xa hoa nhất Trung Quốc: 100 triệu/vé vẫn phải tranh nhau mua, tích hợp cả quán bar, phòng hát, phòng nghỉ khép kín tiện nghi - Ảnh 18.

Tân Động Phương có 3 tuyến đường chính: Tuyến Ô Lỗ Mộc Tề - Ngân Xuyên, tuyến Bắc Cương và tuyến Nam Cương. Cảnh đẹp trên tuyến hành trình đảm bảo hành khách sẽ phải ngỡ ngàng và cảm thấy đáng giá tiền mà mình bỏ ra nhất.

(Nguồn: Toutiao)

Theo Phan

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên