TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu ngầm chở Biệt kích Hải quân Mỹ tới gần Triều Tiên

27-04-2017 - 09:28 AM | Tài chính quốc tế

Tàu ngầm chở Biệt kích Hải quân Mỹ tới gần Triều Tiên

Yonhap cho biết tàu ngầm USS Michigan, phương tiện thường được sử dụng để chở các lực lượng biệt kích của Hải quân Mỹ (SEAL), vừa gia nhập nhóm tấn công của tàu sân bay USS Carl Vinson ở ngoài khơi Triều Tiên.

Trước khi gia nhập hạm đội tấn công, ngày 25/4, tàu ngầm USS Michigan đã hiện diện ở Busan, Hàn Quốc. Đây là tàu ngầm được trang bị tên lửa dẫn đường và các lò phản ứng hạt nhân thuộc lớp Ohio. Trước đó, Yonhap cũng cho biết Đội 6 Biệt kích Hải quân Mỹ, đơn vị đảm trách nhiệm vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011, đã tới huấn luyện biệt kích Hải quân Hàn Quốc với mục tiêu “vô hiệu hóa” nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hiện tại, Hải quân Mỹ từ chối bình luận về các hoạt động của lực lượng đặc nhiệm. Trong quá khứ, Hải quân cũng không thường nói nhiều về hoạt động của các đội biệt kích để đảm bảo bí mật cho các nhiệm vụ. Lầu Năm Góc cũng từ chối xác nhận hay phủ nhận sự hiện diện của lực lược SEAL gần khu vực bán đảo Triều Tiên.

Với sự hiện diện của tàu USS Michigan, nhóm tàu tấn công do hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson dẫn đầu được trang bị thêm tai mắt và khả năng tàng hình. Ngoài ra, khả năng tấn công của hạm đội cũng được nâng cao bởi số tên lửa hành trình Tomahawk mà chiếc Michigan mang theo. Các tàu khu trục của Mỹ cũng có khả năng triển khai loại tên lửa này.

Giống các tàu cùng lớp Ohio, USS Michigan dài 170 m, đường kính 13m với tải trọng choán nước khi nổi là 16.764 tấn và khi lặn là 18.750 tấn. Tàu có thể di chuyển với vận tốc 46 km/h khi lặn. Với 4 ống phóng ngư lôi và 154 bệ phóng tên lửa hành trình Tomahawk, USS Michigan có thể tấn công cả các mục tiêu trên biển và nằm sâu trong đất liền. USS Michigan không có khả năng trang bị tên lửa hạt nhân sau khi được chuyển đổi sang mục đích trang bị tên lửa dẫn đường.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên