TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt

11-01-2019 - 14:44 PM | Tài chính quốc tế

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt

Trong cuộc họp báo, Murray chia sẻ về những chấn thương nghiêm trọng của mình và cho biết anh sẽ ngừng thi đấu.

Andy Murray cho biết anh đang có kế hoạch kết thúc sự nghiệp của mình sau giải Vô địch Wimbledon, nhưng do những chấn thương nên có thể anh sẽ không thể tham gia thi đấu bên ngoài giải Úc Mở rộng.

Tay vợt người Anh 31 tuổi chỉ chơi 12 trận vào năm ngoái và trở lại ở giải Brisbane International vào tuần trước. Tại đây, anh đã giành chiến thắng ở trận đấu đầu tiên nhưng lại thua vào hiệp 2, với đôi chân đi khập khiễng.

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt - Ảnh 1.

Murray là tay vợt người Anh đầu tiên đạt vị trí số 1 thế giới.

Murray cho biết anh có kế hoạch chơi trận mở đầu tại giải Úc Mở rộng vào tuần sau với tay vợt số 22 thế giới Roberto Bautista Agut.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu đây có phải giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình không thì Murray trả lời: "Vâng, tôi nghĩ điều đó có thể là chắc chắn bởi tôi không chắc mình có thể tiếp tục thi đấu với chấn thương trong 4 hay 5 tháng nữa."

Cuộc họp báo của Murray kéo dài khoảng 10 phút và có lúc anh thực sự rất xúc động đến mức phải bước ra ngoài. Vài phút sau đó, anh quay trở lại và nói về việc môn thể thao này đã chi phối cuộc đời mình như thế nào, khiến anh bị chấn thương hông nặng đến mức đôi khi phải "vật lộn" để đi giày và tất. Tay vợt chia sẻ anh gặp phải "chấn thương hông nặng" và đã chịu đựng sự đau đớn "trong vài năm."

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt - Ảnh 2.

Murray đã phải chịu đựng chấn thương trong khoảng 2 năm

Kìm chế những dòng nước mắt, anh nói với các phóng viên rằng: "Trong thời gian tập luyện của tôi ở Miami tháng trước, tôi đã nói với đội của mình rằng tôi không thể tiếp tục được nữa. Tôi cần một điểm kết thúc bởi tôi đã chơi mà không màng đến cơn đau khi nào mới chấm dứt. Tôi nói với họ, tôi nghĩ tôi có thể vượt qua sự đau đớn này cho đến mùa giải Wimbledon. Đó là lúc tôi muốn ngừng lại, nhưng tôi cũng không chắc liệu mình có thể làm điều đó."

Tay vợt đã 3 lần vô địch giải Grand Slam và từng là tay vợt số 1 thế giới đã gặp khó khăn trong gần hai năm để hồi phục sau chấn thương. Anh đã được phẫu thuật ở Melborne vào 1 năm trước nhưng những nỗ lực để đi tới vị trí số một lại không thể thực hiện được.

Tay vợt huyền thoại Andy Murray tuyên bố giải nghệ trong nước mắt - Ảnh 3.

Tay vợt 31 tuổi giành vô địch tại giả Wimbledon năm 2016, đây có thể là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của anh.

"Tôi có một lựa chọn để thực hiện một ca phẫu thuật khác, nghiêm trọng hơn một chút so với ca phẫu thuật tái tạo xương hông, việc này sẽ giúp tôi có cuộc sống tốt đẹp hơn và không còn đau đớn. Đó là những gì tôi đang cân nhắc", anh chia sẻ.

"Một số vận động viên đã thực hiện ca phẫu thuật như thế và quay trở lại thi đấu nhưng rõ ràng rằng không có gì để đảm bảo điều đó và lý do để phẫu thuật không phải là quay trở lại với việc thi đấu chuyên nghiệp, chỉ là có chất lượng cuộc sống tốt hơn."

Năm 2016, Murray trở thành cầu thủ chơi đơn đầu tiên của Anh được xếp hạng số một thế giới, và vị trí này được giữ trong 41 tuần.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Sky News

Trở lên trên