TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TCBS được vinh danh 3 hạng mục giải thưởng của The Asset 2021

16-02-2022 - 15:30 PM | Thị trường chứng khoán

TCBS được vinh danh 3 hạng mục giải thưởng của The Asset 2021

Công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) lập “Hat-trick” tại The Asset Triple A Country Awards 2021, vinh dự nhận liên tiếp 3 giải thưởng do Tạp chí The Asset trao tặng.

The Asset là tạp chí tài chính nổi tiếng, uy tín hàng đầu châu Á với độc giả chủ yếu là các giám đốc điều hành và chuyên gia tài chính đứng đầu trong khu vực. The Asset có trên 20 năm kinh nghiệm đánh giá và xếp hạng các tổ chức tài chính dựa trên cơ sở quy trình đánh giá nghiêm ngặt và minh bạch.

Giải thưởng The Asset Triple A Awards là giải thưởng thường niên vinh danh các tổ chức xuất sắc trong lĩnh vực tài chính của từng quốc gia nói riêng và trong khu vực châu Á nói chung. Việc được vinh danh tại các hạng mục giải thưởng này thể hiện sự ghi nhận với giá trị cao của giới chuyên môn đối với tổ chức tài chính đạt giải.

Thông qua hệ thống đánh giá khắt khe và minh bạch, The Asset đã vinh danh TCBS tại 3 hạng mục: Best Brokerage (Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam năm 2021), Best Bond Advisor – Domestic (Nhà tư vấn phát hành trái phiếu trong nước tốt nhất Việt Nam về các trái phiếu phát hành tại thị trường trong nước) và Best Deals – Best Local Currency Bond (Giao dịch trái phiếu phát hành bằng đồng nội tệ nổi bật nhất).

Khác với số đông các công ty chứng khoán (CTCK) trên thị trường Việt Nam, TCBS cung cấp một nền tảng công nghệ quản lý tài sản toàn diện cho nhà đầu tư, theo chiến lược Wealthtech, kết hợp giữa quản lý tài sản – Wealth và công nghệ – Tech. Từ một CTCK truyền thống, TCBS đã tái định vị chiến lược vào năm 2016 để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn phát hành và môi giới trái phiếu.

Đến cuối 2021, TCBS đã giữ vị trí quán quân về thị phần môi giới trái phiếu tại HOSE trong 6 năm liên tiếp. Lũy kế giai đoạn 2016-2021, tổng giá trị trái phiếu do TCBS tư vấn phát hành lên tới hơn 280 ngàn tỉ đồng. Riêng trong năm 2021, khoảng 92.000 TPDN đã được tư vấn thành công bởi TCBS, chiếm đến 19% thị phần tư vấn trái phiếu cho khách hàng doanh nghiệp (không bao gồm Tổ chức phát hành là Tổ chức tín dụng).

TCBS được vinh danh 3 hạng mục giải thưởng của The Asset 2021 - Ảnh 1.

Điều làm nên thương hiệu của TCBS, và cũng là định hướng mà đội ngũ tư vấn bảo lãnh phát hành của TCBS theo đuổi, là phải đảm bảo quy trình thẩm định chặt chẽ để đưa ra thị trường những trái phiếu hạng A, nhằm cung cấp cho nhà đầu tư những sản phẩm đầu tư hiệu quả và an toàn. Tiếp nối tinh thần tiên phong từ khi chọn tham gia vào thị trường TPDN, TCBS tiếp tục tiên phong ra mắt TCCorp, Cổng kết nối trực tuyến B2B đầu tiên tại Việt Nam nhằm hỗ trợ và trao đổi thông tin với khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính có nhu cầu huy động vốn và/hoặc đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán mà tiêu biểu là TPDN.

TCBS được vinh danh 3 hạng mục giải thưởng của The Asset 2021 - Ảnh 2.

Trong năm 2021, một trong những thương vụ nổi bật nhất năm của TCBS là tư vấn và bảo lãnh phát hành cho Công ty Cổ phần Thành Thành Công Biên Hòa (SBT) phát hành thành công 1900 tỷ đồng trái phiếu theo 2 hình thức: phát hành ra công chúng và phát hành riêng lẻ.

Nguồn tiền thu được dùng để mua/nhập đường từ các đối tác phục vụ kinh doanh, về lâu dài việc phát hành đã giúp tái cấu trúc nguồn vốn từ vốn ngắn hạn sang dài hạn, giảm bớt áp lực trả nợ, chính sách tài chính mà SBT theo đuổi những năm gần đây. Ngoài ra, thương vụ trái phiếu này cũng giúp SBT tận dụng được nguồn vốn rẻ khi lãi suất đang ở mức thấp.

Việc phát hành trái phiếu ra công chúng và được niêm yết thành công cũng đã làm gia tăng uy tín và chứng minh được hình ảnh, vị thế của SBT trong mắt các nhà đầu tư chứng khoán khi lượng đặt mua vượt quá số lượng phát hành.

Sau khi giữ vững vị trí dẫn đầu mảng trái phiếu, đầu năm 2021, TCBS quay lại đẩy mạnh hoạt động ở mảng cổ phiếu. Thay vì thu hút khách hàng thông qua mô hình môi giới, TCBS đã chọn lối đi riêng: tập trung phát triển hệ thống theo chiến lược Wealthtech, giúp khách hàng hiệu quả hóa quy trình đầu tư và dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư nhờ hệ thống cung cấp dữ liệu, thông tin và tư vấn tự động hiện đại, nhanh chóng và kịp thời. Nhờ đó, mảng dịch vụ chứng khoán của TCBS đã tăng tốc mạnh mẽ và đến Quý 4.2021 công ty đã lọt vào Top 5 thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE với 5,28% thị phần và lọt Top 3 về cho vay ký quỹ (margin) chứng khoán.

Trong năm 2021, TCBS cũng huy động được tổng cộng 200 triệu USD (hơn 4.600 tỷ VND) từ các khoản vay tín chấp, không có tài sản bảo đảm từ các tổ chức tài chính quốc tế, theo đó một mặt bổ sung nguồn vốn dồi dào với chi phí thấp cho hoạt động kinh doanh, đặc biệt là hoạt động cho vay Margin, một mặt củng cố thêm uy tín và tiềm lực tài chính của TCBS.

Hiệu quả hoạt động của TCBS luôn vượt trội so với các CTCK hàng đầu thể hiện với ROA luôn ở mức cao hơn 25% và ROE trên 30% trong vòng 5 năm qua.

Không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, TCBS đang hoàn thiện hệ sinh thái Wealthtech trên TCInvest để trở thành Nhạc trưởng của dòng chảy vốn tại Việt Nam với mục tiêu vốn hóa đặt 5 tỷ USD cho tầm nhìn 5 năm tới.

TCBS được vinh danh 3 hạng mục giải thưởng của The Asset 2021 - Ảnh 3.
https://cafef.vn/tcbs-duoc-vinh-danh-3-hang-muc-giai-thuong-cua-the-asset-2021-202202161136156.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên