MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TCH: Doanh thu 6 tháng ước vượt kế hoạch cả năm, dự kiến tăng gấp đôi cổ tức lên 20%

Doanh số bán xe đầu kéo Mỹ Navistar đạt gần 500 tỷ đồng và mảng kinh doanh bất động sản và xây dựng đem lại doanh thu trên 1.000 tỷ đồng cho Tài chính Hoàng Huy trong quý vừa qua đã giúp TCH vượt kế hoạch doanh thu 2.500 tỷ chỉ trong vòng 6 tháng.

Trong bản tin tháng gửi tới cổ đông khi kết thúc tháng 9, Tài chính Hoàng Huy (TCH) cho biết trong quý II niên độ tài chính 2020 – 2021 (1/4/2020 – 31/3/2021), công ty tiếp tục bán và bàn giao nốt một số căn liền kề, biệt thự tại dự án Hoang Huy Riverside (Hải Phòng), đồng thời đang bàn giao các căn hộ hoàn thiện tại tháp Gold Tower toạ lạc tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đóng góp lớn cho mảng kinh doanh bất động sản cũng như kết quả kinh doanh của Công ty trong quý vừa qua sẽ là dự án Hoang Huy Mall. Dự án đã được khởi công từ tháng 8/2019 và chỉ trong vòng hơn 1 năm đã hoàn tất thi công và xây dựng, tới nay đã bàn giao trên 65% số lượng căn liền kề, shophouse. Dự án có tổng số 206 căn shophouse, liền kề trên diện tích 30.062 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, được quy hoạch ưu tiên nhiều diện tích cây xanh, giao thông chiếm tới 46%. Nhờ đó, doanh thu từ mảng xây dựng và bất động sản dự kiến đạt 1.000 tỷ đồng cho riêng quý này.

Ở mảng xe thương mại, doanh số xe đầu kéo Navsitar (Mỹ) của TCH cũng đang có đà tăng trưởng vững chắc và vượt trội. Cụ thể, tháng 9 vừa qua, doanh số xe đạt 234 chiếc, tăng mạnh so với các tháng trước. Luỹ kế quý vừa qua, TCH đạt doanh số 565 xe, gấp gần 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái. So với quý liền trước, doanh số xe tăng trên 100% và đóng góp cho TCH gần 500 tỷ doanh thu trong quý vừa qua.

TCH: Doanh thu 6 tháng ước vượt kế hoạch cả năm, dự kiến tăng gấp đôi cổ tức lên 20% - Ảnh 1.

Là điểm sáng về kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, Việt Nam đang là lựa chọn lý tưởng trong kế hoạch thiết lập và mở rộng cơ sở sản xuất công nghiệp của hàng loạt tập đoàn đa quốc gia. Với cú huých lớn và xu thế càng định hình rõ, ngành phụ trợ cho sản xuất công nghiệp như logistics, vận tải đa phương thức và đặc biệt là dịch vụ liên quan tới container như xe đầu kéo Mỹ Navistar của TCH đang được hưởng lợi lớn và có mức tăng trưởng không thể tốt hơn. Doanh số bán xe container từ tháng 6 của TCH tăng đều và mạnh cho thấy một chu kỳ mới tăng trưởng và sôi động có thể bắt đầu.

Với kết quả kinh doanh tích cực của cả mảng kinh doanh truyền thống xe đầu kéo Navistar và bất động sản, doanh thu quý vừa qua của công ty đạt trên 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tạm tính (hiện tại chưa cập nhất hết số liệu từ công ty con, liên kết) của TCH ước đạt ít nhất 400 tỷ đồng, tăng trưởng 80% so với quý trước.

Như vậy, tạm thời với con số tạm tính này, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2020-2021 (1/4/2020-30/9/2021), TCH ước đạt trên 2.672 tỷ đồng doanh thu, vượt xa chỉ tiêu kế hoạch là 2.500 tỷ đồng. Tương ứng với đạt ít nhất 660 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 115% so với cùng kỳ.

Bên cạnh việc bàn giao nhà cho khách hàng ở các dự án đúng tiến độ, TCH đang thúc đẩy các dự án mới để sớm đưa sản phẩm ra thị trường. Tháng 7 vừa qua, TCH cũng khởi công toà chung cư Grand Tower 37 tại địa chỉ số 2A Sở Dầu, Quận Hồng Bàng và dự án nhà ở xã hội tại An Đồng, An Dương tại TP.Hải Phòng.

Và tới đây, ngay phía ngoài Hoang Huy Mall, TCH đang chuẩn bị khởi công Dự án Cụm nhà chung cư, trung tâm thương mại Hoang Huy Commerce. Dự án có vị trí đắc địa khi nằm trên trục chính kết nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với trung tâm Thành phố.

Với con số kết quả kinh doanh khả quan, công ty cũng thông báo tới cổ đông dự kiến sẽ điều chỉnh tăng tỷ lệ cổ tức đã phê duyệt là 10% cho năm tài chính 20200-2021 lên gấp đôi là 20%. Nội dung này sẽ được xin ý kiến cổ đông trong thời gian sớm nhất.

Trường An

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên