MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TCM: Vài trăm nghìn mét vải 'cháy rụi' tối 16/9, đã mua bảo hiểm 100%

17-09-2017 - 11:01 AM | Doanh nghiệp

Vụ cháy tối ngày 16/9 xảy ra tại kho vải của TCM không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, số vải mộc trong kho đã bị cháy, ước tính giá trị khoảng 1,4-1,5 triệu USD.

Như thông tin đã đưa trước đó, kho vải của CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (mã TCM-HoSE) tại số 2 đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (TPHCM) đã gặp lửa và bốc cháy lớn chiều tối ngày hôm qua 16/9.

Lửa cháy lan nhanh do khu vực hoả hoạn chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Sau gần 3 tiếng đồng hồ, nhờ công tác chữa cháy của lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty và các cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đám cháy mới được dập tắt.

Cảnh sát tấn công trực diện vào đám cháy. Ảnh: Sơn Hòa - VnExpress
Cảnh sát tấn công trực diện vào đám cháy. Ảnh: Sơn Hòa - VnExpress

Chia sẻ với phóng viên NDH, ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT của TCM cho biết kho bãi bị cháy không gây thiệt hại về người, còn thiệt hại về tài sản không lớn. Công ty cũng đã có bảo hiểm 100%.

Theo đại diện của TCM, số vải trong kho bị cháy khoảng vài trăm nghìn mét vải. Giá trị ước tính khoảng 1,4-1,5 triệu USD.

Được biết, đây chỉ một trong các kho vải của Dệt may Thành Công. Đám cháy xảy ra tại kho vải mộc này có thể ảnh hưởng tới một số đơn hàng xuất sang Nhật Bản sắp tới của Công ty.

Tháng 8 vừa qua, TCM đạt doanh thu thuần khoảng 13,6 triệu USD, tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt khoảng 17%. Doanh thu lũy kế 8 tháng đầu năm đạt khoảng 91,6 triệu USD, lợi nhuận sau thuế 8 tháng đạt khoảng 6,5 triệu USD. Với tỷ giá hiện tại, ước tính Công ty đã đạt khoảng 2.000 tỷ đồng doanh thu và 148 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên