MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tế bào ung thư "thích" bạn làm 4 điều nhất mỗi ngày, không sửa ngay thì sớm rước bệnh vào người

17-12-2020 - 06:24 AM | Sống

Tế bào ung thư "thích" bạn làm 4 điều nhất mỗi ngày, không sửa ngay thì sớm rước bệnh vào người

Một vài thói quen bạn nghĩ là bình thường nhưng hóa ra lại là yếu tố góp phần khiến bệnh ung thư có cơ hội nhen nhóm trong cơ thể theo thời gian.

Ung thư là căn bệnh không còn quá xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Đa số người phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, còn những người tìm ra bệnh sớm là nhờ chủ động đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Nguyên nhân gây bệnh thường xuất phát từ nhiều thói quen xấu trong cuộc sống. Nếu bạn thường xuyên làm 4 thói quen xấu dưới đây thì các tế bào bình thường sẽ dần phát triển thành tế bào ung thư theo thời gian. Hãy sửa ngay trước khi quá muộn!

1. Ung thư phổi: thích người hay hút thuốc lá

90% trường hợp mắc ung thư phổi đều có liên quan đến thói quen hút thuốc. Có thể nói, hút thuốc lá là thủ phạm gây ra bệnh ung thư phổi phổ biến nhất. Vì hút thuốc lá sẽ tạo cơ hội cho các tế bào ung thư "định cư" trong phổi.

Trong số hàng trăm chất hóa học có trong thuốc lá, hơn 60 chất có liên quan đến ung thư. Phổi của bạn sẽ phải làm việc và sống trong môi trường đầy hóa chất như vậy suốt nhiều năm trời nên dần dần hình thành tế bào ung thư.

Tế bào ung thư thích bạn làm 4 điều nhất mỗi ngày, không sửa ngay thì sớm rước bệnh vào người - Ảnh 1.

2. Ung thư gan: thích người uống rượu nhiều

Việc thường xuyên uống rượu có thể gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày. Nếu niêm mạc dạ dày bị tổn thương, các chất độc hại trong thực phẩm sẽ dễ dàng được dạ dày hấp thụ và làm viêm nhiễm vùng gan theo thời gian. Hậu quả là chức năng giải độc của gan sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến bệnh xơ gan, ung thư gan rất cao.

Tế bào ung thư thích bạn làm 4 điều nhất mỗi ngày, không sửa ngay thì sớm rước bệnh vào người - Ảnh 2.

3. Ung thư dạ dày: thích người có thói quen ăn mặn

Những người mắc ung thư dạ dày thường có đặc điểm chung là hay ăn mặn, thích ăn thức ăn bảo quản quanh năm, ăn một tí đã cảm thấy rất no... Đây đều là biểu hiện cho thấy họ đã bị nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori).

Sau khi duy trì thói quen ăn mặn một thời gian, do áp suất thẩm thấu của muối cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến tình trạng viêm dạ dày, loét dạ dày, ung thư dạ dày và các bệnh lý khác.

Tế bào ung thư thích bạn làm 4 điều nhất mỗi ngày, không sửa ngay thì sớm rước bệnh vào người - Ảnh 3.

4. Ung thư tuyến tụy: thích người có thói quen ăn ngọt

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy, vì quá nhiều đường nạp vào cơ thể sẽ làm tiết ra một lượng lớn insulin, từ đó gây tổn thương chức năng của tiểu đảo tụy và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Dữ liệu dịch tễ học cho thấy, bệnh tiểu đường có mối liên quan mật thiết đến ung thư tuyến tụy. Nhìn chung, nếu bạn ăn hơn 50gr kẹo ngọt mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy sẽ tiềm ẩn theo thời gian.

Tế bào ung thư thích bạn làm 4 điều nhất mỗi ngày, không sửa ngay thì sớm rước bệnh vào người - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Mẫn Nhi

Tổ quốc

Trở lên trên