MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Techcom Securities tiên phong ra mắt nền tảng đầu tư cộng đồng Việt Nam

26-04-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Techcom Securities tiên phong ra mắt nền tảng đầu tư cộng đồng Việt Nam

Tháng 4/2021, TCBS đã tiên phong thị trường ra mắt nền tảng đầu tư cộng đồng tiên phong của Việt Nam, cùng giải pháp Sao chép đầu tư iCopy.

Đây là sản phẩm giúp Nhà đầu tư cá nhân (Người sao chép hay iCopier) và Nhà đầu tư chuyên nghiệp có thành tích đầu tư hiệu quả vượt trội (Nhà đầu tư tài năng hay iTrader) cùng song hành hưởng lợi một cách minh bạch và công bằng trên thị trường tài chính.

iCopy giúp nhà đầu tư cá nhân được theo dõi và tự động sao chép giao dịch một cách minh bạch, ngay lập tức mỗi khi một hoặc nhiều iTrader mua hay bán mã cổ phiếu, theo đúng tỷ lệ phân bổ của các iTrader trong danh mục đầu tư của họ.

Mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) tác động lên doanh nghiệp truyền thống

Đây là mô hình kinh doanh mới thời đại 4.0, khai thác các yếu tố tài nguyên sẵn có của cộng đồng người dùng và kết hợp cùng với nền tảng công nghệ tiên tiến để hợp thành một mô hình kinh doanh hiệu quả mà toàn cộng đồng có thể tham gia và hưởng lợi. Nhắc đến sự thành công của kinh tế chia sẻ có thể kể đến nhiều tên tuổi nổi tiếng như Uber/Grab, Alibaba, Amazon, Netflix, Airbnb, v.v.

Trước đây, một công ty taxi truyền thống nếu muốn cung cấp dịch vụ rộng rãi cần phải sử dụng nguồn lực tài chính của mình để đầu tư 2.000 – 3.000 chiếc ô tô, rồi tuyển một lượng lớn nhân viên lái xe phục vụ cho việc vận chuyển các khách hàng cá nhân. Thì hiện nay, mô hình kinh tế chia sẻ mà Uber áp dụng hoạt động theo cơ chế sử dụng "sức dân". Thay vì tự đầu tư để sở hữu ô tô và tài xế của mình, họ tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có từ cộng đồng và xã hội. Việc của Uber chỉ là tập trung xây dựng một nền tảng công nghệ vượt trội để kết nối giữa người có xe (cung cấp dịch vụ) và khách hàng (sử dụng dịch vụ).

Lợi ích đạt được của nền kinh tế chia sẻ là rất lớn, nó giúp tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm cho xã hội, đồng thời đem lại cho nhà cung ứng dịch vụ, người có tài nguyên cho thuê những khoản lợi nhuận lớn.

Techcom Securities tiên phong ra mắt nền tảng đầu tư cộng đồng Việt Nam - Ảnh 1.

Nền tảng đầu tư cộng đồng (social investing) chính là mô hình kinh tế chia sẻ của ngành tài chính chứng khoán và đầu tư

Khi các ngành kinh doanh truyền thống đang bị "tấn công" mạnh mẽ từ mô hình kinh tế chia sẻ, thì ngành tài chính, cụ thể là Chứng khoán và Quản lý Quỹ truyền thống cũng không phải là một ngoại lệ.

Các công ty Fintech (tài chính công nghệ) như Etoro và Waterfront đang chiếm nhanh thị phần từ các công ty chứng khoán và quản lý quỹ truyền thống bằng việc tạo ra những mô hình mạng đầu tư cộng đồng chung để kết nối nhà đầu tư tài năng với các khách hàng (nhà đầu tư cá nhân).

Trước đây, một NĐT cá nhân chưa có kinh nghiệm nhiều về chứng khoán hoặc không có thời gian để theo dõi thị trường thường vào xem các quảng cáo và khuyến nghị trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Forums) để tìm đến những người môi giới, tư vấn chứng khoán, các "Room VIP phím hàng" với mong muốn có được khuyến nghị các mã chứng khoán tốt để đầu tư. Nhưng họ luôn có những câu hỏi lớn sau:

Làm thế nào để tin tưởng và kiểm chứng các thông tin về người môi giới, tư vấn này rằng họ có khả năng đầu tư hiệu quả cao cho bản thân họ và cho tôi?

Làm thế nào để biết cụ thể danh mục đầu tư của nhà tư vấn này và biết cách họ đang phân bổ danh mục ra sao?

Làm thế nào để biết là sẽ không có "xung đột lợi ích", lệch nhau về thời điểm đầu tư, giữa nhà tư vấn và người được tư vấn là tôi?

Làm thế nào để có một nơi tập trung so sánh lịch sử đầu tư hiệu quả và kinh nghiệm của hàng ngàn nhà tư vấn môi giới, một cách minh bạch và khách quan, để tôi chọn được một người phù hợp tư vấn cho nhu cầu đầu tư (ngắn hoặc dài hạn) và khẩu vị rủi ro của tôi?

Techcom Securities giới thiệu nền tảng đầu tư cộng đồng (iCopy) tiên phong của Việt Nam trên TCInvest: Cơ hội cho NĐT cá nhân iCopier dễ dàng đạt tỉ lệ lợi nhuận tương tự như các NĐT tài năng iTrader

Khi tham gia iCopy, khách hàng (iCopier) tự động đặt lệnh mua bán cổ phiếu cho mình bằng cách lựa chọn sao chép giao dịch của những Nhà đầu tư tài năng (iTrader) tại TCBS. Điểm đặc biệt là, iCopier được chủ động lựa chọn NĐT tài năng iTrader cho mình từ những hồ sơ thành tích đầu tư minh bạch trên nền tảng TCInvest. Hồ sơ thành tích bao gồm thông số về kết quả đầu tư, danh mục đang nắm giữ, triết lý đầu tư, kinh nghiệm, lịch sử giao dịch, và thậm chí chiến lược đầu tư của từng NĐT tài năng iTrader còn được xếp loại theo cấp độ rủi ro để iCopier có nhiều thông tin để lựa chọn. Đương nhiên, iCopier cũng có thể linh động dừng sao chép giao dịch của NĐT tài năng đã chọn bất kỳ lúc nào và chuyển sang sao chép một hoặc nhiều iTrader khác.

Techcom Securities tiên phong ra mắt nền tảng đầu tư cộng đồng Việt Nam - Ảnh 2.

Với iCopy, những NĐT cá nhân iCopier sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm vì được học hỏi trực tiếp từ những NĐT tài năng iTrader và có thể sẽ không phải trả giá quá đắt để học được những bài học cho đầu tư chứng khoán.

Lợi nhuận không giới hạn cho các Nhà đầu tư tài năng

Để trở thành NĐT tài năng iTrader của iCopy, các NĐT cần phải trước mắt trở thành iWealth Partner (Đối tác phát triển kinh doanh) của TCBS và có thâm niên giao dịch cổ phiếu tại TCBS từ 3 tháng trở lên. Thêm vào đó, họ cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định bao gồm việc sẵn sàng công khai chia sẻ kết quả đầu tư của mình cho những triệu khách hàng khác của hệ sinh thái TCB và đồng ý cho phép khách hàng khác sao chép giao dịch đầu tư của mình.

Techcom Securities tiên phong ra mắt nền tảng đầu tư cộng đồng Việt Nam - Ảnh 3.

NĐT tài năng iTrader được dành riêng 1 trang "blog" của mình trên nền tảng cộng đồng đầu tư iWealth Club của TCBS, nơi mà họ chia sẻ kết quả đầu tư của mình và thường xuyên viết bài chia sẻ nhận định về thị trường, trao đổi về danh mục của mình với cộng đồng đầu tư và các iCopiers. Qua các hoạt động này, các iTrader thể hiện vai trò tiên phong của mình trong việc giúp ích cho các NĐT đến sau và từ đó nâng cao trình độ chung cho cộng đồng đầu tư.

Với vai trò quan trọng đó, các iTrader được tiếp cận với nhiều triệu khách hàng trong hệ sinh thái của TCB/TCBS cùng nhiều quyền lợi kinh tế được chia sẻ từ TCBS. Họ được TCBS miễn phí giao dịch cổ phiếu. Đặc biệt là, họ được hưởng phí khi cho phép khách hàng khác sao chép giao dịch của mình với mức phí tăng dần theo xếp hạng của họ theo các cấp độ về kinh nghiệm, hiệu quả đầu tư và tổng tài sản được sao chép.

Tìm hiểu thêm về giải pháp Sao chép đầu tư iCopy của TCBS tại ĐÂY.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên