MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Telegram ra mắt tinh năng Stories trong tháng 7

29-06-2023 - 15:59 PM | Kinh tế số

Telegram ra mắt tinh năng Stories trong tháng 7

CEO Pavel Durov của Telegram thông báo ứng dụng sẽ triển khai tính năng Stories vào đầu tháng 7 và hi vọng Telegram sẽ trở nên đa dạng, phong phú hơn với người dùng.

Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov cho biết, ứng dụng nhắn tin Telegram sẽ được tích hợp tính năng Stories vào nền tảng vào đầu tháng 7/2023, sau nhiều năm được yêu cầu từ người dùng.

Telegram Stories là một tính năng mới trong ứng dụng nhắn tin Telegram, cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tương tự như các ứng dụng khác, những "câu chuyện" bằng hình ảnh hoặc video sẽ xuất hiện ở đầu trang chính của ứng dụng và sẽ tồn tại trong vài giờ trước khi tự động biến mất.

Với Telegram Stories, người dùng có thể chia sẻ ảnh và video ngắn, thêm phụ đề và sticker để tạo ra những câu chuyện thú vị và độc đáo. Tính năng này cũng cho phép người dùng xem lại những câu chuyện đã đăng trước đó và theo dõi những câu chuyện của bạn bè.

Người dùng có thể đăng ảnh, video có sẵn hoặc chụp ảnh, quay phim ngay trong tính năng Stories. Telegram sẽ cho phép thêm liên kết, văn bản và tag người dùng khác. Trong Stories, sẽ có 5 lựa chọn để người dùng thiết lập quyền riêng tư: xem bởi tất cả mọi người, những người thuộc danh sách liên lạc, một vài người cụ thể, danh sách bạn thân hoặc danh sách những người không được phép xem Stories (Hidden list). Một điểm đặc biệt của tính năng mới của Telegram là người dùng có thể thiết lập thời gian tồn tại của Stories: 6, 12, 24 hoặc 48 tiếng thay vì chỉ 24 tiếng như Instagram hay Facebook. Ngoài ra, Stories cũng có thể tồn tại vĩnh viễn, tương tự tính năng "Highlights" của Instagram.

Với việc ra mắt tính năng Stories, CEO Pavel Durov hi vọng Telegram sẽ trở nên đa dạng, phong phú và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng.

Định dạng Stories đã được một số ứng dụng xã hội như Instagram, Facebook, WhatsApp, Messenger và Tikok áp dụng. Một số ứng dụng như YouTube và LinkedIn cũng cố gắng đi theo dòng chảy không thể đạt được nhiều thành công với tính năng này. Twitter cũng tung ra phiên bản Stories của riêng mình nhưng đã ngừng hoạt động chỉ sau 9 tháng.

Theo Minh Đức

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên