MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tesla ‘đúng nhận sai cãi’: Vô lăng rơi khỏi xe không phải là lỗi, chấp nhận đền bù vì ‘nể’ khách hàng

09-02-2023 - 15:06 PM | Thị trường

Một tuần sau khi xuất hiện thông tin một vị khách hàng gặp hiện tượng vô lăng xe điện rơi khỏi xe, Tesla đã có những hồi đáp.

Tesla ‘đúng nhận sai cãi’: Vô lăng rơi khỏi xe không phải là lỗi, chấp nhận đền bù vì ‘nể’ khách hàng - Ảnh 1.

Cách đây hơn một tuần, mạng xã hội rộ lên thông tin về việc một khách hàng của Tesla bị rơi vô lăng khi đang lái xe. Giờ đây, có vẻ câu chuyện kể trên đã có một kết thúc có hậu nhưng cũng gây không ít sự bối rối. Tesla không coi việc vô lăng của xe bị rơi ra là một lỗi hoặc tình trạng nằm trong diện có thể bảo hành.

Cụ thể, chủ sở hữu chiếc xe, có nickname Preneh24 trên Twitter, mua một chiếc Tesla mới và lái ổn định khoảng một tuần - trước khi vô lăng của xe rơi ra. Anh liên hệ với trung tâm dịch vụ của Tesla và ban đầu nhận báo giá 103,96 USD để khắc phụ sự cố. Anh này sau đó yêu cầu Tesla hoàn lại tiền hoặc thay thế một chiếc Model Y khác.

Đến giờ, Tesla đã liên hệ lại và đề nghị thanh toán phí sửa chữa. Bên cạnh đó, họ cũng đồng ý nhận lại chiếc Model Y và cung cấp cho anh một chiếc hoàn toàn mới. Điều kỳ lạ nằm ở chỗ trong bức thư được cho là của Tesla gửi cho anh, họ nói rằng “ chiếc xe không có khiếm khuyết, không cần bảo hành và Tesla không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào cho việc này ”.

Trước câu trả lời “đi vào lòng đất” này của Tesla, trang Carscoops đã đặt câu hỏi liệu việc vô lăng rơi ra trong quá trình lái không phải là lỗi thì đâu mới được xem là lỗi của chiếc xe.

Trong bức thư gửi cho chủ xe, Tesla còn nói rằng “ như một cử chỉ thiện chí đối với bạn – với tư cách là một khách hàng quan trọng của Tesla… Tesla đồng ý mua lại chiếc x e”. Cần lưu ý rằng hóa đơn sửa chữa do Preneh24 đăng tải cho thấy dường như Tesla đã “thay hoặc thêm” chốt giữ vô lăng vào cột lái.

Phần linh kiện có tên mã là 1036655-00-A này dường như là vấn đề chính. Bản vẽ cho thấy nó chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc gắn vô lăng vào cột lái. Trong bức ảnh do chủ xe đăng lên, người ta không nhìn thấy một cái chốt nào cả. Không rõ chốt này đã bị rơi hay nó chưa từng được lắp vào xe.

Carscoops cho biết đã liên hệ với phía Tesla nhưng không kỳ vọng nhận được phản hồi vì công ty này hoàn toàn không có bộ phận truyền thông chính thức.

Tiêu Dao

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên