TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tesla giao Model 3 cho khách mà quên… lắp má phanh, bị truy vấn vẫn nói ‘chuyện bình thường ở huyện’

19-01-2022 - 19:20 PM | Thị trường

Tesla giao Model 3 cho khách mà quên… lắp má phanh, bị truy vấn vẫn nói ‘chuyện bình thường ở huyện’

Được Tesla kiểm tra xe và nói là "bình thường" nhưng khi chủ xe đem đến cửa hàng bên ngoài để kiểm tra thì phát hiện má phanh bánh sau của xe đã biến mất.

Cái tên Tesla luôn xuất hiện dày đặc trên mặt báo với những tiêu đề gây tranh cãi. Chẳng hạn, nếu như hôm trước có một bài báo hết lời ca ngợi tốc độ cũng như sức mạnh của chiếc Model S Plaid thì chỉ ngay sau đó, người ta sẽ phát hiện ra một vấn đề gì đó không ổn của chiếc Model Y.

Theo thông tin từ The Drive, một khách hàng đã nhận được chiếc Tesla Model 3 vào ngày 19/12 và phát hiện ra chiếc xe bị thiếu… má phanh. Chỉ một ngày sau khi nhận xe, cô đã liên hệ với Tesla để thông báo về một điều gì đó không ổn. Cô quay một đoạn video về chiếc xe, gửi cho Tesla và nhận được phản hồi như sau: "Phanh như thế là bình thường cho một chiếc Model 3". 

Trên Twitter, người dùng này viết: "Nhận một chiếc Tesla Model 3 mới. Phát hiện ra bánh sau gây ra tiếng ồn và gửi thông tin đến Tesla vào ngày 20/12. 3 tuần sau mới nhận được cuộc hẹn kiểm tra dịch vụ. Phản hồi của Tesla là "tiếng ồn là bình thường". Tất nhiên, chả có gì là bình thường với tiếng ồn đó. Tôi nghĩ rằng có đá hoặc cao su kẹt ở bánh xe. Do đó, tôi lái xe đến một shop độc lập để kiểm tra bánh xe".

Sau khi tháo bánh xe, kỹ thuật viên cho biết không có má phanh nào trên rotor phanh bên trong của bánh sau.

Không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra. Có thể, má phanh của xe đã bị "rụng" sau khi lắp đặt vào bánh xe.

 Để thêm phần rắc rối cho vấn đề, đội ngũ kỹ thuật của Tesla đã xử lý vô cùng tệ trong trường hợp này. Đầu tiên, họ cho cô mượn thẻ Uber để sử dụng tạm nhưng thẻ đó đã hết hạn. Sau ít nhất 3 lần trì hoãn bảo hành chiếc xe vì má phanh "không có sẵn", họ lùi thời hạn bảo hành xe đến ngày 19/1 – đúng một tháng sau khi xe gặp sự cố.

Hiện chưa rõ vụ việc sẽ được giải quyết dứt điểm ra sao nhưng rõ ràng, Tesla một lần nữa mất điểm trầm trọng với khách hàng vì cách xử lý của mình.

Tham khảo: Carscoops

https://cafef.vn/tesla-giao-model-3-cho-khach-ma-quen-lap-ma-phanh-bi-truy-van-van-noi-chuyen-binh-thuong-o-huyen-20220119175006388.chn

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên