TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tesla triệu hồi gần nửa triệu chiếc Model 3, Model S vì vấn đề an toàn

31-12-2021 - 12:10 PM | Thị trường

Tesla triệu hồi gần nửa triệu chiếc Model 3, Model S vì vấn đề an toàn

Tesla đang tiến hành triệu hồi hơn 475.000 ô tô điện Model 3 và Model S để giải quyết các vấn đề về camera chiếu hậu và cốp xe do có thể làm tăng nguy cơ va chạm, cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ cho biết vào thứ Năm (30/12).

Theo Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA), các mẫu Model S, Model 3 trong phạm vi bị triệu hồi được sản xuất từ năm 2014 đến 2021.

Cụ thể, nhà sản xuất xe điện Mỹ đang thu hồi 356.309 xe Model 3 sản xuất trong giai đoạn 2017-2020 để giải quyết các vấn đề về camera lùi và 119.009 xe Model S do các vấn đề về mui xe phía trước.

Đối với mẫu sedan Model 3, "cụm dây của camera lùi có thể bị hỏng do việc đóng mở nắp cốp, khiến hình ảnh camera lùi không hiển thị", NHTSA cho biết.

Tesla đã xác định được 2.301 yêu cầu bảo hành và 601 báo cáo thực tế liên quan đến vấn đề này đối với các phương tiện ở Mỹ.

Đối với xe Model S, các vấn đề về chốt đóng mở có thể khiến cốp trước mở "mà không có cảnh báo và cản trở tầm nhìn của người lái, làm tăng nguy cơ va chạm", Tesla cho biết.

Tesla cho biết họ không ghi nhận về bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến các vấn đề được trích dẫn trong việc thu hồi xe Model 3 và Model S.

Cổ phiếu Tesla đã giảm tới 3% vào buổi sáng nhưng đã tăng trở lại, giao dịch quanh mức 1.088,76 USD. Nhà sản xuất ô tô có vốn hoá cao nhất thế giới dự kiến ​​sẽ công bố doanh số quý sớm nhất là vào thứ Bảy (1/1/2022).

Trước đó, NHTSA đã điều tra 580.000 xe Tesla về quyết định của nhà sản xuất ô tô cho phép chơi trò chơi trên màn hình điều khiển khi người lái xe đang đi chuyển. Tesla sau đó đã đồng ý loại bỏ tính năng chơi game trong khi ô tô đang di chuyển.

Vào hồi tháng 8, NHTSA đã mở một cuộc điều tra an toàn chính thức để kiểm tra hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot của Tesla Inc sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến các mẫu xe Tesla và xe khẩn cấp.

Nguồn: Reuters

Khánh Huyền

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên