MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tết Nguyên đán nên chưng hoa gì để "hút" tài lộc, may mắn?

29-01-2022 - 17:24 PM | Sống

Tết Nguyên đán nên chưng hoa gì để "hút" tài lộc, may mắn?

Nhiều gia đình khi mua hoa về bày trên ban thờ hay chưng trong nhà dịp Tết Nguyên đán song chưa nắm rõ ý nghĩa loại hoa đó.

Có nhiều loại hoa, cây cảnh được chuyên gia khuyên nên chưng trong nhà dịp Tết Nguyên đán 2022, để giúp gia chủ "rước" may mắn, tài lộc cho một năm mới.

Ngày Tết của gia đình miền Bắc thường không thể thiếu đào, quất, còn miền Nam thường chưng mai.

Nhiều người vẫn nói hoa đào được xem như "tinh hoa của ngũ hành", có ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, đem đến nguồn sinh khí mới và cuộc sống bình yên.

Còn màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, hạnh phúc, sự hy vọng năm mới tốt đẹp. Người xưa quan niệm, 5 cánh của hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc: vui vẻ, hạnh vận, trường thọ, hanh thông, ân hòa.

Tết Nguyên đán nên chưng hoa gì để hút tài lộc, may mắn? - Ảnh 1.

Chợ hoa đào ngày Tết. Ảnh: VTV.vn

Chuyên gia phong thủy Lương Ngọc Huỳnh cho rằng, ngoài hoa đào, các loại hoa nên chưng ngày Tết gồm: Hoa đồng tiền, hoa kim tiền, hoa trà (chiêu tài lộc); hoa hồng (chiêu tình yêu); hoa sen (chiêu phúc đức); hoa hướng dương (chiêu vận khí); hoa bất tử (chiêu diên thọ).

Theo nhiều quan niệm khác, những loại hoa mang tên gọi tốt lành được khuyên nên chưng trên bàn thờ, như: hoa cát tường, hoa huệ. Trong đó, hoa cát tường biểu trưng cho sự may mắn và vươn lên mạnh mẽ. Hoa huệ có hương thơm thanh khiết, mang vẻ đẹp thanh cao.

Với những gia đình có con, em sắp bước vào cuộc thi cử quan trọng, nên chưng hoa trạng nguyên trong nhà ngày Tết. Loại hoa này biểu tượng cho sự đỗ đạt trong con đường học hành. Không chỉ vậy, sắc đỏ của hoa mang ý nghĩa đem lại hạnh phúc, may mắn.

Hoa cúc vàng tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc, lòng cao thượng, lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, nên được nhiều gia đình mua dịp Tết.

Hoa thủy tiên tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, tài lộc sung túc, khi bày trong nhà giúp mang lại sự cát tường, tăng thêm tài khí cho gia chủ.

Tết Nguyên đán nên chưng hoa gì để hút tài lộc, may mắn? - Ảnh 2.

Hoa thủy tiên "chơi" được cả hoa, lá và rễ Ảnh: Infonet

Hoa đỗ quyên cũng được nhiều gia đình chọn chưng ngày Tết. Sắc đỏ, hồng của hoa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, tài lộc.

Hoa lay ơn với thân dài, nhiều màu sắc cũng rất được chuộng cắm trên bàn thờ mỗi dịp Tết đến, bởi nó biểu trưng cho sự may mắn, xua đuổi "tà khí". Loài hoa này còn mang ý nghĩa của sự hẹn hò, đem lại may mắn cho những ai đang tìm kiếm một nửa của mình

Hoa mẫu đơn được là "vua hoa" hay "hoa phú quý", biểu trưng của sự thịnh vượng và cát tường.

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn cắm một số loại như: hoa thược dược, hoa thủy tiên, hoa hải đường, nụ tầm xuân, hoa cẩm chướng.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo)

(Tổng hợp)

https://soha.vn/tet-nguyen-dan-nen-chung-hoa-gi-de-hut-tai-loc-may-man-20220126154443968.htm

Theo Tú

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên