MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TGĐ Vietnam Airlines gửi thư động viên nữ tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19: "Chúng ta sẽ làm hết khả năng..."

13-03-2020 - 20:22 PM | Sống

Ngày 13/03, sau khi một tiếp viên của hãng có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Chí Thành đã có tâm thư chia sẻ, động viên cán bộ, nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus này.

Bệnh nhân được xác định là N. T. D. (nữ, 30 tuổi), tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phục vụ trên chuyến bay từ London về Việt Nam, hạ cánh tại Nội Bài ngày 09/03.

TGĐ Vietnam Airlines gửi thư động viên nữ tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19: Chúng ta sẽ làm hết khả năng... - Ảnh 1.

Ngay sau đó, ông Dương Chí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã có thư gửi tới cán bộ nhân viên toàn công ty. Nội dung thư nhấn mạnh kết quả xét nghiệm lần một của tiếp viên D. là điều không mong muốn, đồng thời mong muốn mọi người cùng nhau chia sẻ, động viên nhau vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Thân gửi toàn thể anh chị em CBNV Vietnam Airlines,

Đây quả thực là thời điểm khó khăn nhất của tôi khi phải viết lá thư này đến các anh chị em đồng nghiệp.

Dịch Covid-19 đã bước sang tháng thứ 3, dịch bệnh đã lây lan ra 106 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và ngày càng có diễn biết phức tạp tại Việt Nam. Mặc dù chúng ta đã lường trước và xây dựng nhiều kịch bản ứng phó nhưng có một kịch bản mà chúng ta không bao giờ muốn nhắc tới là Covid-19 lây nhiễm cho cán bộ công nhân viên của Tổng công ty. Nhưng thật sự nó đã xảy đến với một tiếp viên của chúng ta.

Tiếp viên D, với ý thức trách nhiệm cao nhất đã chủ động xin phép nghỉ khi có biểu hiện mệt mỏi sau khi thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay từ London về ngày 09/3. Tuy nhiên, đến ngày 12/3, xét nghiệm lần một tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2 – Hà Nội đã cho kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2.

Với Tổng công ty và cá nhân tôi, đây quả thực là thông tin rất buồn. Mặc dù chúng ta đã chủ động triển khai nhiều giải pháp với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, nhân viên và cũng đã vui mừng khi mỗi ngày trôi qua, tất cả đều khoẻ mạnh trong điều kiện chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh và ngay cả khi chúng ta tổ chức chuyến bay vào vùng tâm dịch như Vũ Hán.

Nhưng điều không mong muốn vẫn xảy ra. Tiếp viên D đã bị lây nhiễm mặc dù chưa chắc chắn được từ thời gian cụ thể nào trong khi thực hiện nhiệm vụ nhưng rõ ràng đây là một minh chứng cho tinh thần cống hiến không ngại hiểm nguy vì công việc của cán bộ, công nhân viên chúng ta.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Tổng công ty, xin chia sẻ thời điểm khó khăn này với tiếp viên D và gia đình. Chúng ta sẽ làm hết khả năng để cùng gia đình, cơ quan y tế cũng như các ban ngành chức năng theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho tiếp viên D với niềm tin mạnh mẽ rằng sức khoẻ, tinh thần của con người Vietnam Airlines, tiếp viên D sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và sớm tiếp tục cùng chúng tôi trên các chuyến bay của trách nhiệm và niềm tự hào Hãng Hàng không Quốc gia.


TGĐ Vietnam Airlines gửi thư động viên nữ tiếp viên dương tính lần 1 với Covid-19: Chúng ta sẽ làm hết khả năng... - Ảnh 3.

Theo Phương Thảo

Báo dân sinh

Trở lên trên