MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TGĐ Vietnam Airlines: Hoặc 2/9 hoặc 10/10 trên máy bay Vietnam Airlines sẽ có wifi

Xác nhận với chúng tôi tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam sáng 8/8, ông Dương Trí Thành, TGĐ Vietnam Airlines cho biết đây là mốc thời gian dự kiến cho việc khai trương khai dịch vụ wifi trên 4 tàu bay của hãng.

Thông tin Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ wifi trên máy bay không phải là mới. Website của hãng này từng đề cập đến việc Vietnam Airlines sẽ sớm triển khai dịch vụ này trên các tàu bay hiện đại nhất của Boeing và Airbus.

Việc cung cấp wifi trên các chuyến bay sẽ giúp hành khách có thể kết nối với mặt đất trong thời gian bay. Wifi cũng hỗ trợ tối đa để hành khác có khả năng giải quyết công việc hoặc đáp ứng nhu cầu giải trí.

"Hoặc 2/9 hoặc 10/10 chúng tôi sẽ khai trương dịch vụ trên 4 tàu bay đầu tiên", ông Dương Trí Thành, TGĐ Vietnam Airlines nói và cho biết 20 tàu bay khác sẽ được triển khai dịch vụ này sau 1 thời gian nữa.

Chia sẻ thêm về quá trình chuyển đổi số của Vietnam Airlines, ông Thành cho biết từ những năm 1992 – 1993 tập đoàn này đã bắt đầu ứng dụng mạnh công nghệ thông tin trong trong việc quản lý dữ liệu, hoạt động giữ vé máy bay, kiểm soát hệ thống khai thác, hệ thống an toàn kỹ thuật...

"Dần dần, việc ứng dụng công nghệ thông tin cho hoạt động quản trị doanh nghiệp cũng mở rộng dần ra, sử dụng chủ yếu các phần mềm quốc tế", ông nói. Theo ông Thành, doanh nghiệp đang tiếp tục đi theo hướng đi này, trong đó, đặc biệt chú trọng đến dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Ông cho biết đến năm 2020 tập đoàn sẽ chuyển đổi toàn diện để trở thành "digital airlines".

Để chuyển đổi số thành công, ông Thành cho biết cần phải quan tâm đến vấn đề tổ chức, hoạch định chiến lược, đào tạo và an ninh, an toàn thông tin. "Một trong những mong muốn của tôi là đổi mới cách làm, phối hợp với các doanh nghiệp số khác để cùng phát triển sản phẩm", ông Thành nói.

Nói về khó khăn của một doanh nghiệp nhà nước chuyển đổi số, ông Thành thừa nhận là vẫn vướng về cơ chế. "Hơi vướng thật, nhưng đấy là vướng chung. Tuy nhiên, quy trình, quy định vận hành của mình làm chuẩn, minh bạch ngay từ đầu nên cũng thuận lợi".

N.Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên