TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Bình không cho người từ vùng dịch về địa phương từ 0 giờ ngày 3/4

03-04-2020 - 11:23 AM | Thời sự

Thái Bình không cho người từ vùng dịch về địa phương từ 0 giờ ngày 3/4

Người dân từ vùng có dịch sẽ không được về Thái Bình từ 0 giờ ngày 3/4 đến hết ngày 15/4. Các bệnh viện đa khoa tuyến huyện không được chuyển bệnh nhân lên tuyến tỉnh, trừ cấp cứu.

Ngày 2/4, ông Đinh Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình ký ban hành công văn "hỏa tốc" gửi các cơ quan, ban ngành tại địa phương, trong đó có chỉ đạo dừng di chuyển người dân từ vùng dịch về Thái Bình từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4.

Các trường hợp cấp cứu, xe phục vụ việc hiếu, hỉ, xe công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất và trường hợp đặc biệt do Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định.

Tại buổi họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra sáng cùng ngày ông Thăng cũng đề nghị Giám đốc Công an tỉnh phối hợp với Giám đốc Sở Y tế sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc yêu cầu này.

Ngành Y tế phải tăng cường phương tiện, trang thiết bị cho các lực lượng làm việc, cung cấp cho các chốt danh sách các tỉnh có dịch để thuận tiện cho việc kiểm soát. Bố trí tăng số người tham gia tại các chốt ở huyện, tùy theo tình hình có thể tăng số ca làm việc cho phù hợp, chú trọng tại chốt cầu Tân Đệ và cầu Nghìn.

Về hoạt động của các bệnh viện tuyến huyện, lãnh đạo tỉnh Thái Bình thống nhất không chuyển bệnh nhân từ bệnh viện tuyến huyện lên bệnh viện tuyến tỉnh chỉ trừ trường hợp cấp cứu; giao cho Sở Y tế chỉ đạo về mặt chuyên môn bảo đảm yêu cầu tất cả các bệnh viện tuyến huyện phải chịu trách nhiệm thực hiện khám, điều trị các kỹ thuật được phân cấp ở bệnh viện tuyến mình.

Đối với hoạt động của các bếp ăn tập thể cũng thống nhất cho dừng trên địa bàn tỉnh, trường hợp phải tổ chức ăn ca, chủ doanh nghiệp phải cung cấp các suất ăn riêng cho từng công nhân, không ăn tập trung, trường hợp ăn tập trung sẽ không quá 20 người.

Để đảm bảo yêu cầu về công tác phòng, chống dịch, lãnh đạo tỉnh Thái Bình giao Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện bảo đảm nghiêm túc; các doanh nghiệp không thực hiện sẽ yêu cầu dừng hoạt động.

Các huyện, thành phố phải có trách nhiệm rà soát các doanh nghiệp hoạt động tại các cụm công nghiệp cũng như các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp để thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Thái Bình không cho người từ vùng dịch về địa phương từ 0 giờ ngày 3/4 - Ảnh 2.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên