TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan bắt mọi người ngồi trong xe đều phải thắt dây an toàn

14-08-2022 - 09:03 AM | Thị trường

Từ ngày 5-9, mọi người ngồi trên xe ôtô tại Thái Lan bất kể vị trí đều phải thắt dây an toàn.

Thái Lan bắt mọi người ngồi trong xe đều phải thắt dây an toàn - Ảnh 1.

Thái Lan siết chặt quy định thắt dây an toàn trên xe ôtô - Ảnh: Bangkokpost

Theo tờ Bangkok Post, cảnh sát giao thông Thái Lan sẽ bắt đầu kiểm tra và xử phạt luật thắt dây an toàn mới từ tháng sau trở đi tại nước này.

Pol Maj Gen Jirasant Kaeosaeng-ek, cục phó Cục Cảnh sát đô thị, cho biết luật mới sẽ được áp dụng tại Thái Lan ngay từ ngày 5-9. Tạm thời trong thời gian đầu tiên khi luật mới được đưa vào áp dụng, người vi phạm sẽ chỉ bị nhắc nhở để người dân nắm rõ hơn thay đổi mới. Các điều khoản xử phạt sẽ được đưa vào sau.

Khung phạt tối đa cho người vi phạm được xác nhận ở mức 2.000 baht (hơn 1,3 triệu đồng). Tạm thời nước này vẫn chưa thống nhất chế tài xử phạt cho các tình huống xoay quanh ghế trẻ em cũng như các trang bị an toàn khác cho trẻ dưới 6 tuổi.

Ngoài ra, người dùng xe du lịch được đăng ký trước 1-1-1988 và xe bán tải đăng ký trước 1-1-1994 cũng là ngoại lệ của bộ luật mới, do chúng có mặt trên thị trường trước khi quy chuẩn dây an toàn được Bộ Giao thông đường bộ Thái Lan đặt ra.

Tại Việt Nam, người điều khiển ôtô không thắt dây an toàn bị phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng, trong khi người được chở không thắt dây an toàn bị phạt từ 300.000 tới 500.000 đồng.

Theo Quang Phong

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên